Hướng dẫn cách lựa chọn dầu tẩy trang phù hợp từng loại da

Tẩy trang luôn là bước quan trọng trong kế hoạch chăm sóc da của các nàng. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có loại da khác nhau như: da thường, da hỗn hợp, da khô, da dầu (da nhờn),… Tùy thuộc vào từng loại da mà bạn sẽ có những loại dầu tẩy trang thích hợp. Hướng dẫn cách lựa chọn dầu tẩy trang phù hợp từng loại da dưới đây sẽ giúp bạn “bỏ túi” những bí quyết chắm sóc da đúng cách.

huong-dan-cach-lua-chon-dau-tay-trang-phu-hop-cho-tung-loai-da-1

Nhận biết loại da trước khi lựa chọn dầu tẩy trang phù hợp

Thông thường, sẽ có 4 loại da cơ bản là: da thường, da khô, dã nhờn, da hỗn hợp. Nhận biết được làn da của mình là da gì sẽ giúp bạn biết được nên lựa chọn dầu tẩy trang như thế nào thì phù hợp.

Da thường: Da thường được xem là loại da lý tưởng nhất trong 4 loại da cơ bản. Một làn da thường sẽ có sự cân bằng giữa nước và dầu trong da và luôn đảm bảo cho làn do có độ ẩm vừa đủ.

Da hỗn hợp: là loại da đúng như tên: có chỗ khô, có chỗ nhờn. Thông thường vùng bị nhờn là vùng trán, vùng mũi và vùng cằm hay còn gọi chung là vùng chữ T. Những làn da hỗn hợp thường có lỗ chân lông to hoặc dễ bị mụn tại chỗ nhờn.

huong-dan-cach-lua-chon-dau-tay-trang-phu-hop-cho-tung-loai-da

Da khô: được biết đến là loại da ít nước, ít dầu. Những người da khô thường khi sờ lên mặt sẽ có cảm giác khô giáp, hơi sần sùi và có thể bị rát khi rửa mặt.

Nguyên nhân gây da khô ở chị em là do hoạt động tiết tuyến nhòn kém, da không đủ khả năng để cân bằng độ ẩm tự nhiên khiến làn da dễ dàng bị nứt nẻ. Nếu da khô không được cải thiện thì nguy cơ lão hóa nhanh hoặc nếp nhăn rất dễ xảy ra.

Da nhờn: Cuối cùng là da nhờn. Khuôn mặt lúc nào cũng có cảm giác nhờn, sáng bóng. Nguyên nhân gây ra da nhờn có thể là vì stess, hoạt động dạ dày quá mức…

Hướng dẫn cách lựa chọn dầu tẩy trang phù hợp từng loại da

Hiện nay trên thị trường có 2 loại dầu tẩy trang các bạn nên biết. Đó là dầu tẩy trang có sẵn của các hãng hàng và dầu thực vật tự nhiên.

Lựa chọn dầu tẩy trang có sẵn: là loại dầu được điều chế bằng công thức phù hợp với từng loại da, bao bì tiện dụng, khả năng tẩy sạch luôn được đảm bảo tuyệt đối. Do đó, bạn chỉ cần đến cửa hàng và lựa chọn loại dầu tẩy trang theo từng loại da phù hợp.

huong-dan-lua-chon-dau-tay-trang

Lựa chọn dầu tẩy trang từ thực vật tự nhiên: bạn chỉ nên chọn loại dầu tẩy trang này khi đã có kiến thức sâu rộng về chăm sóc da với oil. Bởi dầu thực vật không thể dụng trực tiếp cho da và cũng chưa chắc đã hợp với loại da của bạn. Thời hạn và cách bảo quản cũng không hề dễ. Nếu dùng không đúng sẽ gây phản tác dụng.

Cách sử dụng dầu tẩy trang

huong-dan-cach-lua-chon-dau-tay-trang-phu-hop-cho-tung-loai-da-3

+ Bước 1: Đổ một lượng dầu tẩy trang vừa đủ ra tay, massage lên từng vùng trên khuôn mặt theo hướng từ dưới lên trên và từ trong da ngoài, kể cả vùng cổ.

huong-dan-cach-lua-chon-dau-tay-trang-phu-hop-cho-tung-loai-da-3

+ Bước 2: Sau khoảng 2 – 3 phút thì bạn sẽ thấy lớp trang điểm tan hết, lúc này nhúng tay vào nước ấm và đưa lên mặt, lớp dầu tẩy trang sẽ biến thành dung dịch trắng mờ như sữa. Dùng nước ấm rửa sạch cả khuôn mặt.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng dầu tẩy trang chuyên dụng thì sẽ rửa được sạch và nhanh mà không để lại nhờn của dầu. Nếu bạn sử dụng dầu thực vật thì cần thêm một chiến ckhawn mặt để lau sạch lớp dầu.

Sau khi đa kết thúc bước tẩy trang bằng dầu thì tiết hành rửa mặt lại bằng loại sữa có độ PH chuẩn.

Với hướng dẫn cách lựa chọn dầu tẩy trang phù hợp từng loại da trên đây, hy vọng bạn sẽ luôn có một làn da khỏe mạnh.

Nguồn: http://chuyenlamdep.com.vn/