4 dấu hiệu âm thầm của sự lão hóa

07 / 05 / 2019

Thầm lặng, khó nhận biết, nhưng những biểu hiện sau đây chính là thước đo cho thấy bạn đang bước vào tuổi già. Hãy học cách đối phó với chúng.
Đây là các dấu hiệu và cách phòng ngừa do các chuyên gia Mỹ giới thiệu trên ABC.


1. Da mỏng đi
Hoóc môn thay đổi, làm lượng sắt thiếu hụt trong máu có thể đóng vai trò làm mất độ dày nói chung của làn da, gây nên mỏng da.
Để chữa trị: Hãy tăng cường các loại đa vitamin giàu amino axit và các vitamin nhóm B để làm tăng độ dày và độ sáng của da.
2. Răng ố vàng, lợi tụt xuống
Đó là vì qua thời gian, vi khuẩn trên mặt răng và các đồ uống sẫm màu đã tạo ra những vết ố bẩn, trong khi các mảng cao mọc quá dày có thể dẫn đến việc lợi bị tụt.
Để tránh tình trạng này, bạn phải giữ răng lợi khoẻ mạnh và ngăn ngừa nó tụt xuống. Làm sạch răng ngay sau khi ăn và uống để phòng ngừa vi khuẩn.

3. Lông mi thưa dần, dễ gãy
Quá trình làm mới của cơ thể chậm lại khi chúng ta già đi, khiến chúng ta có ít lông mi hơn. Và nếu lông mi bạn yếu ớt, dễ gãy? có thể các loại mascare cũ là thủ phạm, bởi chúng tạo thành khuôn cứng và khó tẩy đi.
Để phòng ngừa, nên dùng các loại sản phẩm làm tăng sức mạnh của các peptide để cải thiện khả năng đàn hồi của lông mi. Để ngăn lông mi gãy, hãy thay mascara sau mỗi 3 tháng và sử dụng chất tẩy mềm để tẩy trang mỗi tối.
4. Móng tay khô, ráp và da nhăn nheo
Da và móng tay mất dần độ ẩm theo tuổi tác. Và hiện tượng khô ráp còn là hệ quả của việc thường xuyên rửa tay và tiếp xúc với nước lạnh, chất tẩy rửa. Thường xuyên dùng dụng cụ đánh bóng và chà móng tay cũng làm yếu móng.
Để khắc phục hiện tượng này, hãy bổ sung độ ẩm cho tay bằng các loại kem dưỡng ẩm có gốc petrolatum. Ban đêm dùng dầu bóng mát xa quanh các đầu ngón tay để ngăn gẫy rụng.

Chủ Đề Liên Quan