6 ngộ nhận khi chăm sóc làn da

07 / 05 / 2019

Làm sạch da là bước đầu tiên quan trọng nhất khi chăm sóc da, nhưng bạn có chắc mình đã làm đúng ngay từ bước khởi đầu này chưa?
Sai lầm 1: Sữa rửa mặt càng đắt thì càng tốt

Sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch da, vì thế khi chọn sữa rửa mặt bạn phải để ý trên nhãn chai ghi là sữa rửa mặt cho loại da nào. Tuỳ vào loại da, các loại sữa rửa mặt sẽ có các tác dụng làm sạch và dưỡng da tương ứng. Vì thế nếu bạn chọn loại sữa đắt tiền mà không phù hợp với cấu trúc và loại da, cũng sẽ không có tác dụng mà còn làm da dễ tổn thương hơn.

Sai lầm 2: Dùng khăn mặt mặt sẽ sạch hơn
Khăn mặt chỉ có tác dụng thấm nước sau khi bạn đã rửa mặt bằng sữa chứ không làm cho mặt bạn sạch hơn. Ngược lại, khăn mặt còn là nơi có nguy cơ tích tụ vi khuẩn cao. Nếu bạn không giặt và thay khăn thường xuyên, đây có thể là nơi chứa ổ bệnh làm hại da bạn.

Sai lầm 3: Rửa mặt bằng nước nóng sẽ làm da mặt giãn ra
Nhiệt độ của nước rửa mặt rất quan trọng, nếu bạn sử dụng nước quá nóng, làn da có thể mất đi lớp tế bào bảo vệ, khiến da trở nên khô, nhanh nhăn nheo, lỗ chân lông thô. Ngoài ra, dùng quá nhiều sữa rửa mặt một ngày cũng sẽ làm cho da nhanh lão hoá, cái gì cũng có giới hạn sử dụng của nó. Bạn chỉ nên sử dụng nước ấm (34-35 độ C) để rửa mặt, sau khi đã rửa sạch bằng nước ấm, có thể sử dụng thêm một lần nước mát tráng khắp mặt. Mỗi ngày rửa mặt 2 lần vào sáng vào tối.

Sai lầm 4: Chỉ cần tẩy trang bằng sữa rửa mặt là đủ
Với chị em thường xuyên makeup, làm sạch da phải chia thành 2 bước: tẩy trang và rửa mặt. Các loại mỹ phẩm tẩy trang chuyên nghiệp mới có thể làm sạch hết các mỹ phẩm bám trên da, mắt và môi, sau đó bạn mới dùng sữa rửa mặt để làm sạch những bụi bẩn còn lại trong lỗ chân lông.

Sai lầm 5: Để da mặt khô tự nhiên sau khi rửa mặt
Nếu làm theo cách này, da bạn sẽ mất nước nhanh hơn. Vì thế, sau khi làm sạch da, bạn hãy dùng khăn lông sạch thấm khô, sau đó dùng nước hoa hồng dưỡng ẩm và ngay lập tức thoa kem dưỡng da.

Sai lầm 6: Dùng khăn giấy lau hết lớp mỹ phẩm rồi mới rửa mặt
Cách này sẽ làm làn da bị tổn thương, bạn nên dùng các loại mỹ phẩm tẩy trang chuyên dụng, nếu dùng khăn giấy, bột giấy sẽ bám trên da, làm da bạn đã bẩn còn bẩn hơn.

Chủ Đề Liên Quan