Bày cách tô son trong lòng môi đẹp cho bạn nữ theo phong cách Hàn Quốc

19 / 12 / 2019

Kiểu thoa son lòng môi đang rất được các bạn nữ yêu thích bởi nó phù hợp với tất cả các bạn nữ muốn có cái nhìn trẻ trung. Tuy nhìn đơn giản nhưng cách tô son trong lòng môi đẹp không hề dễ để có được đôi môi đẹp chuẩn. Mời các bạn học cách cơ bản để tô son lòng môi đẹp cho các kiểu môi nhé.

Cách tô son trong lòng môi đẹp phong cách Hàn Quốc

Bước 1: làm sạch môi

cách tô son trong lòng môi đẹp

Chuẩn bị môi sạch sẽ sẽ giúp cách tô son trong lòng môi đẹp

Hãy bắt đầu với một đôi môi được tẩy da chết, không kem dưỡng ẩm, không son. Khi bạn làm sạch môi trước khi tô son, son sẽ bám môi, mịn và bền màu hơn. Đồng thời đôi môi cũng sẽ gợi cảm hơn.

Bạn có thể tẩy da chết cho môi bằng một chiếc khăn mềm, hoặc sử dụng mặt nạ mật ong và đường để nhẹ nhàng lấy đi lớp da chết xỉn màu và khô cứng.

Điểm đặc trưng dễ thấy của kiểu tô son trong lòng môi đẹp đó là viền môi nhạt và trong lòng môi là lớp son rất đậm tán ra dần dần đều. Điều này tạo cảm giác mềm mại, tự nhiên cho đôi môi.

Bước 2: Sử dụng kem nền/che khuyết điểm.

cách tô son trong lòng môi đẹp

Sử dụng kem nền hoặc kem che khuyết điểm là bước không thể bỏ qua cách tô son trong lòng môi đẹp

Làm thế nào để tạo được viền môi nhạt, đó chính là nhờ vào kem nền hoặc kem che khuyết điểm. Lấy một chút kem che khuyết điểm ra tay, sử dụng ngón áp út chấm kem che khuyết điểm ở 3 điểm trái, giữa, phải của môi dưới. Thoa đều phần viền môi (tránh phần lòng môi).

Thao tác tương tự với viên môi trên.

Bước 3: Thoa son

Cách tô son trong lòng môi đẹp

Cách tô son trong lòng môi đẹp

Sau khi đã có viền môi nhạt, bạn chuyển sang bước chính đó là thoa son.

Lựa chọn thỏi son yêu thích, di thật nhẹ phía trong lòng môi, sử dụng ngón tay út lan đều lớp màu son chỉ ở phía trong lòng môi. Làm ở cả 2 môi. Để chắc chắn màu đã lan đều cả hai môi, bặm môi vài cái.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách tô son trong lòng môi đẹp. Kiểu này phù hợp nhất với tone son đậm bởi khi thực hiện xong sẽ nhìn rất long lanh.

Lưu ý cách tô son trong lòng môi đẹp cho môi dày

Bên cạnh những bước cách tô son trong lòng môi đẹp như trên, nếu môi bạn dày hoặc mỏng thì bạn có thể thêm một số bước để giúp khắc phục khuyết điểm cho đôi môi.

+ Sau khi sử dụng kem che khuyết điểm để che đi viền môi thật, hãy thêm bước vẽ viền môi bằng bút chì bên trong đường viền thực để giúp thu nhỏ đôi môi.

+ Ưu tiên các màu son đậm, bóng nhưng có chút mát và dễ chịu như màu nude, màu đỏ, tone trầm, màu đất…

Lưu ý cách tô son trong lòng môi đẹp cho môi mỏng

+ Sau khi sử dụng kem che khuyết điểm, thêm bước vẽ đường bao quang ở môi trên và môi dưới, vẽ bên ngoài đường viền thực để giúp môi trông dày hơn.

+ Ưu tiên các màu son màu sáng, bóng để ăn gian độ dày của môi như: hồng đào, cam đào, hồng cánh sen, đổ hồng, đỏ tươi, cam,…

Chỉ cần bạn tuân thủ theo những bước trên, cách tô son trong lòng môi đẹp chắn chắn khiến bạn hài lòng. Bạn sẽ hút mọi ánh nhìn với đôi môi trẻ trung và xinh đẹp.

 

 

Chủ Đề Liên Quan