Cách chăm sóc tóc bằng bơ và trứng gà không phải ai cũng biết

15 / 09 / 2019

“Cái răng cái tóc là góc con người” luôn đúng trong quan niệm từ cha ông ta để lại. Ngày nay, việc sử dụng các hóa chất tẩy nhuộm, ép, uốn,… khiến cho mái tóc thường xuất hiện tình trạng xơ và gãy rụng. Để cải thiện tình trạng đó chuyenlamdep.com.vn xin chia sẻ với các bạn cách chăm sóc tóc bằng bơ và trứng gà vô cùng đơn giản qua bài viết dưới đây:

Hướng dẫn chăm sóc tóc bằng bơ và trứng gà

Công thức chăm sóc tóc bằng bơ và trứng gà:

  • Cách trộn hỗn hợp bơ và trứng gà để chăm sóc tóc
hướng dẫn làm hỗn hợp bơ và trứng gà chăm sóc tóc

Hướng dẫn làm hỗn hợp bơ và trứng gà chăm sóc tóc

+ Đầu tiên, lấy thịt của 1/2 quả bơ, xay nhuyễn

+ Đập 1 quả trứng gà vào phần bơ đã được xay nhuyễn, thêm 1 thìa dầu ôliu

+ Trộn đều hỗn hợp cho đến khi nhuyễn mịn và tất cả được trộn đều với nhau.

  • Cách ủ tóc bằng bơ và trứng gà
Cách ủ tóc bằng bơ và trứng gà

Cách ủ tóc bằng bơ và trứng gà

+ Làm sạch tóc bằng nước sạch trước khi ủ tóc bằng bơ và trứng gà để tránh đầu bẩn ủ tóc sẽ gây bít kín các lỗ lang tóc, khiến tóc không thể hấp thụ chất dinh dưỡng.

+ Sau khi đã làm sạch tóc, đổ một phần hổn hợp bơ và trứng gà đã trộn lê da đầu, đồng thời massage nhẹ nhàng để lớp mặt nạ thấm sâu và da đầu. Dùng phần hỗn hợp còn lại thoa đều cho phần ngọn tóc.

+ Sau khi đã massage để hỗn hợp thấm đều qua từng sợi tóc thì cuốn tóc lên và dùng khăn ủ lại khoảng 10 – 20 phút cho lớp dưỡng dẫn thấm sâu vào từng sợi tóc.

Gội sạch bằng nước ấm để tóc không còn mùi của trứng và bơ

Gội sạch bằng nước ấm để tóc không còn mùi của trứng và bơ

+ Tiếp đó, dùng nước ấm hoặc nước lạnh để gội sạch tóc. Lưu ý gội kỹ bằng nước để tóc không còn mùi của trứng và bơ. Tiếp đo lau tóc và để khô tự nhiên.

Lưu ý: Để tóc không có mùi sau khi gội bạn có thể dùng 1 – 2 giọt tinh dầu theo hương bạn yêu thích xoa nhẹ nhàng lên tóc và chải đều. Đặc biệt, TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG NƯỚC NÓNG ĐỂ GỘI ĐẦU, KHIẾN LÀM CHÍN TRỨNG, BẨN DA ĐẦU VÀ GIẢM CÔNG DỤNG.

Với những mái tóc khô, gãy rụng và bị xơ do dùng nhiều hóa chất thì đây hẳn là một công thức chăm sóc tóc tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng trên. Cách chăm sóc tóc bằng bơ và trứng gà được thực hiện vô cùng đơn giản và dễ làm. Đặc biệt, 2 nguyên liệu này cũng vô cùng dễ tìm trên thị trường giúp bạn có thể chăm sóc tóc thường xuyên mà không cần lo lắng về việc tìm nguyên liệu khó khăn.

Tác dụng khi chăm sóc tóc bằng bơ và trứng gà

Bơ và trứng gà là hai nguyên liệu tự nhiên khá gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mỗi một loại nguyên liệu đều có những dưỡng chất quý giá giúp cho làn tóc của bạn tốt hơn.

Trong bơ giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E – đây là thành phần giúp kích thích tóc mọc và ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng rụng tóc. Sử dụng bơ để chăm sóc tóc giúp tóc bạn mềm mượt và khỏe mạnh hơn.

Sử dụng bơ và trứng gà để chăm sóc tóc giúp tóc bạn mềm mượt và khỏe mạnh hơn.

Sử dụng bơ và trứng gà để chăm sóc tóc giúp tóc bạn mềm mượt và khỏe mạnh hơn.

Ai cũng biết trong trứng chứa rất nhiều protein – thành phân sẽ giúp cho tóc phát triển mạnh khỏe và giảm thiểu tình trạng chẻ ngọn, hư tổn do hóa chất, nắng cháy gây ra. Do đó, sự kết hợp giữa hai nguyên liệu tự nhiên là trứng và bơ trong việc chăm sóc tóc sẽ cải thiện và giúp tóc của bạn mềm mại, khỏe mạnh hơn.

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc tóc bằng bơ và trứng gà. Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có công thức  chăm sóc tóc riêng cho mình.

Nguồn: http://chuyenlamdep.com.vn/

Chủ Đề Liên Quan