5 cách làm trắng răng tại nhà rẻ tiền nhưng cho hiệu quả nhanh nhất

08 / 06 / 2019

Không dễ gì để duy trì được một hàm răng trắng sáng bởi có rất nhiều nguyên nhân nội sinh và ngoại sinh khiến răng bạn ố vàng. Vậy có cách nào làm trắng răng ngay tại nhà mà không tốn kém không? Dưới đây là 5 cách được chứng minh hiệu quả nhanh nhất, ai cũng có thể thực hiện.

Nguyên nhân khiến răng ố vàng

Hút thuốc lá

cách làm trắng răng

Hút thuốc khiến răng ố vàng

Thuốc lá chứa rất nhiều thành phần gây ố rất khó loại trừ như nicôtin, hắc ín. Không chỉ gây ố răng, hút thuốc còn khiến gây bệnh viêm nướu, viêm nha chu, có thể dẫn đến ung thư răng miệng.

Vệ sinh răng miệng kém

Mọi người được khuyến cáo đánh răng 2 lần mỗi ngày sau bữa ăn. Nhưng thực tế không phải ai cũng thực hiện theo đúng lời khuyên đó. Việc không đánh răng thường xuyên, đánh răng không đúng cách khiến mảng bám trong thức ăn bám lại trên răng, lâu ngày tích tụ nên ám màu và tạo thành những mảng bám cứng đầu, khiến răng không còn được trắng sáng.

Uống trà, café

cách làm trắng răng

Uống trà, cafe ảnh hưởng men răng

Các loại trà chứa rất nhièu chất tannin có thể làm ố men răng. Đồng thời uống nhiều trà làm mòn men răng, khiến cho các thực phẩm có màu khác dễ bám vào và làm tổn hại răng.

Các chất chất caffein, tanin, albumin trong trà xanh khi kết hợp lại sẽ tạo thành chất không hòa tan bám trên bề mặt răng.

Tuổi tác

Qua thời gian, men răng mất dần đi, lộ ngà răng bên trong cũng như dễ bám màu từ thức ăn.

Di truyền

Có vẻ khó tin nhưng răng vàng do di truyền là có thật. Có những người khi sinh ra đã có hàm răng không được trắng. Điều này có thể do men răng quá mỏng khiến lộ ngà răng, hoặc bản thân lớp men răng không được trắng như bình thường.

Có một số bệnh nhiễm trùng khi mang thai có thể gây ra vàng răng ở trẻ sơ sinh trong quá trình mọc răng của bé.

Nhiễm hóa chất

Các hóa chất trong nguồn nước, thực phẩm, kem đánh răng có thể dẫn đến hình thành các chấm trắng trên răng, nặng hơn là răng chuyển màu vàng. Thực tế cho thấy một số khu vực trong nguồn nước có hàm lượng flour trong nước sinh hoạt cao, khiến răng bị ngả màu.

Các cách làm trắng răng

Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng

Làm trắng răng bằng kem trắng răng

Làm trắng răng bằng kem trắng răng

Các loại kem đánh răng thông thường có thành phần làm trắng răng, tuy nhiên chúng không đủ cho những hàm răng đã bị ố vàng. Những loại kem chuyên làm trắng răng sẽ tăng cường các hoạt chất làm trắng cũng như chứa thành phần tẩy mạnh. Tuy nhiên các loại kem đánh răng chỉ có tác dụng làm sạch và trắng trên bề mặt chứ không cải thiện được sâu bên trong.

Một số loại kem đánh răng nổi tiếng hiện nay như: Kem Crest 3D White, kem tẩy trắng răng eucryl, Kem Colgate Optic White, Kem Close up Diamond Attraction, Kem Apagard…

Súc miệng bằng nước oxy già

làm trắng răng bằng oxy già

Súc miệng bằng nước oxy già

Cách làm trắng răng này rất đơn giản. Sau khi đánh răng với bàn chải thông thường, bạn súc miệng bằng nước oxy già nồng độ thấp khoảng 2-3 phút. Sau đó súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. Màu răng sẽ cải thiện dần dần và có thể cho kết quả trong vòng 1 tuần.

Một cách khác đó là bạn sử dụng thêm bột baking soda. Bạn hòa tan baking soda cùng với nước oxy già, sau đó dùng bàn chải chấm vào hỗn hợp đánh răng khoảng 2 phút. Sau đó súc sạch miệng bằng nước và tiếp tục chải răng một lần nữa bằng kem đánh răng thông thường.

Bạn chỉ nên thực hiện cách này 2 lần mỗi tuần để tránh làm hỏng men răng.

Làm trắng răng bằng vỏ chuối

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng

Vỏ chuối có tác dụng làm trắng răng

Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng trong vỏ chuối có thành phần giúp làm sạch răng. Khi có tác động của lực mài nhẹ, các thành phần này có thể phát huy tác dụng làm sạch các mảng bám , đồng thời phản ứng với men răng giúp răng sáng màu và bóng hơn.

Bạn lấy vỏ chuối chín, chà lên bề mặt răng từ trong ra ngoài, tập trung ở những vùng răng xỉn màu nhất. Làm khoảng 5 phút sau đó để khô trên răng thêm 5 phút nữa. Súc miệng lại với nước cho sạch các vết vỏ chuối và đánh răng bằng kem đánh răng thông thường.

Bạn nên thực hiện cách này hàng ngày, và sau 2 tuần bạn sẽ thấy được kết quả làm trắng răng bất ngờ.

Cách làm trắng răng tại nhà

Còn tiếp =>>…

Chủ Đề Liên Quan