Cách trị mụn ẩn dưới da bằng nguyên liệu tự nhiên tiết kiệm không ngờ

19 / 10 / 2019

Mụn ẩn là loại mụn nằm dưới da và những làn da bị mụn ẩn thường bị những di chứng do mụn ẩn để lại như sẹo lõm, sẹo rỗ. Tình trạng mụn này nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả gây mất thẩm mỹ cho làn da. Vậy nên, mình sẽ mách nhỏ 4 cách trị mụn ẩn dưới da bằng thiên nhiên và tiết kiệm nhé.

Mụn ẩn khác gì so với các loạn mụn khác

Mụn ẩn được hình thành dưới da, biểu hiện ra bên ngoài của làn da chỉ là những nếp gồ gề xuất hiện mà không bị đỏ, không bị viêm. Nhưng thực chất, mụn ẩn dưới da đang tích tụ dần dần, chiếm một khoảng không lớn ở dưới da. Nếu tự ý nặn mụn có thể gây ra tình trạng sẹo rỗ, sẹo lõm.

Nguyên nhân hình thành nên loại mụn này chính là do vi khuẩn tích tụ dưới da. Do vậy, mụn ẩn cần có phương pháp điều trị riêng biệt so với các loại mụn khác, nếu không nhìn rất mất thẩm mỹ cho da và về lâu về dài sẽ hình thành mụn mủ và sẹo rỗ.

Mách nhỏ 4 cách trị mụn ẩn dưới da bằng thiên nhiên nhanh chóng và tiết kiệm.

  1. Mặt nạ với quả cà chua tươi.

Nguyên liệu

3 quả cà chua chín

Cách chế biến: Cà chua rửa sạch và thái nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Có thể chắt lấy phần nước làm sinh tố uống hằng ngày, còn lại phần bã làm mặt nạ đắp mặt khoảng tầm 20 phút. Sau cùng chỉ cần rửa lại bằng nước lạnh là xong. Trung bình 1 tuần nên thực hiện 2-3 lần.

  1. Mặt nạ sử dụng lòng trắng trứng gà, mật ong và nước cốt chanh.

Nguyên liệu

1 lòng trắng trứng gà

2 muỗng mật ong nguyên chất

2 muỗng nước cốt chanh

Cách chế biến: Cho 3 nguyên liệu này vào 1 cái thau sạch, trộn đềo tay đến khi trứng gà được hòa quyện với mật ong và nước cốt chanh. Sử dụng hỗn hợp mặt nạ này bôi lên da mặt từ 10-15 phút. Đến khi mặt nạ khô lại thì rửa sạch với nước ấm. Nên sử dụng 2-3 lần/ tuần để hỗ trợ ngăn ngừa điều trị mụn ẩn hiệu quả.

  1. Mặt nạ an toàn với mật ong và nước cốt chanh

Nguyên liệu

2 muỗng nước cốt chanh nguyên chất

2 muống mật ong

Cách chế biến: Mật ong và nước cốt chanh đem trộn với tỉ lệ bắng nhau để sử dụng thoa lên da mặt. Vệ sinh mặt sạch sẽ trước đó. Đắp mặt nạ mật ong và nước cốt chanh trong vòng 15 phút và thư giãn. Cuối cùng, rửa rạch da với nước lạnh thêm lần nữa. Có thể sử dụng mặt nạ này 2-3 lần/ tuần để kiểm soát trình trạng mụn ẩn.

  1. Mặt nạ hiệu quả ngay lập tức với dưa chuột và lòng trắng trứng

Nguyên liệu

½ quả dưa chuột

1 lòng trắng trứng

Cách chế biến: Dưa chuột rửa sạch rồi xay nhuyễn cùng lòng trắng trứng đến khi tơi lên. Làm sạch da mặt rồi đắp mặt nạ hỗn hợp từ 15-20 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và lau khô. Công thức này có thể sử dụng cách ngày 3 lần/tuần.

Sau khi mách nhỏ 4 cách trị mụn ẩn dưới da bằng thiên nhiên nhanh chóng và tiết kiệm, các chị em có thể tự thực hiện và kiểm chứng công  dụng của nó nhé.

Chủ Đề Liên Quan