Da nhờn thì có nên dùng xịt khoáng không?

26 / 04 / 2019

Xịt khoáng là bước chăm sóc da cơ bản giúp da cân bằng độ ẩm khi bạn phải  thường xuyên ngồi trong môi trường điều hòa, tiếp xúc quá lâu với màn hình máy tính, thậm chí là khi làn da bị cháy nắng hoặc khô ráp.

Thường xuyên sử dụng xịt khoáng là cách bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng làn da, giúp làm dịu làn da khi bị kích ứng, bảo vê làn da khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài, đồng thời, mang tới làn da căng mịn, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.


Da nhờn có nên dùng xịt khoáng
Không ít người vẫn lầm tưởng, da nhờn là làn da bị dư ẩm, thừa nước nên mới tiết ra nhiều bã nhờn. Thế nhưng, sự thật đó lại là làn da đang bị thiếu nước, thiếu ẩm trầm trọng nên mới tiết nhiều dầu hơn so với bình thường, khiến da mặt bạn lúc nào cũng trong tình trạng bóng nhờn.

Việc sử dụng xịt khoáng có thể giúp bổ sung nước và độ ẩm cần thiết cho làn da, giúp kiềm hãm sự hoạt động của tuyến bã nhờn, làm se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa hình thành mụn nhọt, giúp da mịn màng, tươi tắn hơn.
Sử dụng xịt khoáng thế nào cho đúng cách
Cách sử dụng xịt khoáng
Khi tiến hành xịt khoáng, bạn nên để chai xịt khoáng song song và cách mặt từ 15-20 cm, sau đó xịt nhẹ nhàng và đều lên mặt, vùng cổ. Vỗ nhẹ cho dưỡng chất thấm đều vào da, sau đó thấm nhẹ bằng khăn khô hoặc bông gòn.

Beautiful woman applying spray water treatment on face on blue background

Nên sử dụng xịt khoáng vào lúc nào?
Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng xịt khoáng vào các thời điểm như sau khi rửa mặt, tẩy da chết, ngồi làm việc trong môi trường điều hòa hoặc trước và sau khi trang điểm để giữ lớp make up lâu trôi.

Bạn có thể sử dụng xịt khoáng 4-5 lần một ngày hoặc bất kỳ lúc nào cảm thấy da khô, da tiết nhiều dầu, mệt mỏi. Việc xịt khoáng lúc này, có thể khiến da cân bằng lại độ PH, bổ sung độ ẩm và thư giãn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng xịt khoáng quá nhiều, khiến da khó hấp thu dưỡng chất.

Chủ Đề Liên Quan