Dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách để sở hữu mái tóc siêu mềm mượt

14 / 08 / 2019

Dầu dừa chứa vitamin E, axit bão hòa, các khoáng chất sắt, canxi, magne..hiệu quả trong việc trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, trị gàu…Tuy nhiên để đạt được hiệu quả, bạn phải biết cách dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn cách áp dụng dầu dừa lên tóc đạt được hiệu quả cao nhất.

Dầu dừa là một loại nguyên liệu phổ biến được dùng cho chăm sóc tóc, cung cấp độ ẩm, kích thích tóc mọc, hỗ trợ điều trị gàu và các bệnh về da đầu.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả, bạn phải biết cách dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn cách áp dụng dầu dừa lên tóc đạt được hiệu quả cao nhất.

Tác dụng của dầu dừa đối với tóc

Dưỡng ẩm, làm mềm mượt tóc

Dầu dừa có khả năng giữ ẩm cao vì nó rất ổn định và không dễ bay hơi. Nó không để hơi ẩm thoát ra, do đó giữ cho tóc ẩm và mềm, giúp ngăn ngừa hư tổn tóc.

Tác dụng của dầu dừa đối với tóc

Tác dụng của dầu dừa đối với tóc

Tạo kiểu

Dầu dừa có thể là một loại dầu tạo kiểu tóc tốt cho tóc, vì nó tan chảy khi đun nóng và sau đó ngưng tụ khi nguội. Vì vậy, khi bạn áp dụng nó vào tóc của bạn, khi tóc tiếp xúc với không khí, dầu trên tóc ngưng tụ, do đó hoạt động như một loại gel tạo kiểu tóc hoặc kem.

Khắc phục tóc chẻ ngọn

Nếu bạn có nhiều đầu chẻ tóc, bạn nên cắt chúng, nhưng trong trường hợp vấn đề này xuất hiện trên một số sợi tóc nhỏ, bạn có thể sử dụng các biện pháp khắc phục đơn giản để giải quyết vấn đề. Thường xuyên massage tóc bằng hỗn hợp dầu dừa trong vài phút,điều này sẽ giúp giảm thiểu các ngọn tóc bị chia rẽ.

Mách bạn dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách

Cách 1: Massage bằng dầu dừa

Lấy khoảng 2 muỗng canh dầu dừa nguyên chất. Thoa dầu dừa lên da đầu và chân tóc rồi dùng đầu ngón tay xoa nhẹ và đều để dầu dừa thẩm thấu nhanh hơn. Dùng tay xoa bóp càng nhiều càng tốt bạn nhé, để dầu dừa thấm nhanh và nhiều hơn. Ủ tóc trong khoảng 1 giờ rồi gội sạch bằng dầu gội.

Cách 2: Ủ tóc bằng dầu dừa và chanh

Thêm một vài giọt nước chanh vào trong 15 đến 20 ml dầu dừa và bôi đều lên tóc và da đầu, thực hiện các động tác massage nhẹ nhàng. Ủ tóc trong vòng 1 giờ sau đó gội sạch đầu bằng dầu gội. Áp dụng một vài lần sẽ giúp bạn phục hồi tóc xơ và giảm gàu hiệu quả.

Mách bạn dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách

Mách bạn dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng cách

Lưu ý khi chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa rất thích hợp đối với các loại tóc khô, xơ rối và chẻ ngọn. Đối với các bạn sở hữu mái tóc dầu thì khi dùng với dầu dừa, các bạn cần lưu ý không nên ủ dầu dừa quá lâu, lượng dầu dừa sử dụng vừa phải hoặc bạn có thể thêm nước cốt chanh vào dầu dừa theo tỉ lệ 1:2 khi dùng. Sau khi đưỡng tóc bằng dầu dừa xong, bạn cần gội đầu thật kỹ hơn với nước.

Sau khi gội đầu, chị em nên để tóc khô tự nhiên, không nên dùng máy sấy tóc, điều đó sẽ làm tóc bạn trở nên khô và dễ rụng hơn.

Chủ Đề Liên Quan