Dưỡng tóc bằng dầu oliu cho tóc khỏe đẹp như chăm sóc tóc tại spa

09 / 12 / 2019

Dưỡng tóc bằng dầu oliu có rất nhiều công dụng bất ngờ. Chỉ với một nguyên liệu đơn giản mái tóc của bạn đã khỏe mạnh và bóng mượt. Vậy có những cách nào để chăm sóc tóc với dầu oliu, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Công dụng dầu oliu với mái tóc

Ngăn gàu

Dầu ô liu trộn với nước cốt chanh có thể giúp điều trị gàu. Thường do da khô, bong tróc, nước chanh có tính axit giúp bong gàu trong khi dầu ô liu dưỡng ẩm cho lớp da mới thay thế tế bào chết. Đồng thời dầu oliu có tác dụng diệt khuẩn giúp làm sạch da đầu khỏi vi khuẩn và nấm tấn công.

Làm mượt tóc

Dưỡng tóc bằng dầu oliu tóc tóc mượt

Dưỡng tóc bằng dầu oliu tóc tóc mượt

Trong những tháng mùa đông khô, mái tóc của bạn dễ bị gãy, nứt và xoăn bay khiến tóc của bạn trông rối rắm. Một ít dầu ô liu có thể giúp làm giảm vấn đề đó. Dầu oliu sẽ nhanh chóng cung cấp độ ẩm và tăng khối lượng cho tóc giúp tóc vào nếp nhanh hơn.

Tóc chắc khỏe và bóng mượt

Thay thế dầu xả thường xuyên của bạn bằng dầu ô liu để giúp mang lại độ ẩm cho tóc, để cho nó trông khỏe mạnh và sáng bóng. Giàu vitamin A, E và chất chống oxy hóa, dầu ô liu giúp bảo vệ keratin trong tóc và niêm phong độ ẩm. Dầu ô liu có thể loại bỏ sự tích tụ bã nhờn làm cản trở sự hình thành các nang tóc mới và cản trở sự phát triển của tóc.

Tóc mềm mại

dưỡng tóc bằng dầu oliu

Dầu oliu cho mái tóc mềm mại

Dầu oliu giúp tóc mềm và đàn hồi hơn. Áp dụng dầu ô liu mỗi tuần có thể thay thế các thành phần silicone thêm được sử dụng trong điều hòa mà cung cấp cho mái tóc của bạn một cảm giác giả của sự mềm mại của một vài giờ.

Cách dưỡng tóc bằng dầu oliu

Công thức 1: Dầu oliu nguyên chất

Lấy lượng dầu oliu vừa đủ cho mái tóc của bạn (phụ thuộc độ dài và dày của tóc). Đem hâm nóng dầu oliu và thoa lên mái tóc. Massage tóc nhẹ nhàng từ chân cho đến ngọn, đảm bảo sao cho toàn bộ tóc được bao phủ bởi dầu oliu. Sau đó dùng mũ tắm chùm lại để yên khoảng 30 phút.

Gội sạch tóc bằng dầu gội thông thường để làm sạch dầu oliu còn lại. Làm cách này 1-2 lần mỗi tuần là đủ.

Công thức 2: Dầu oliu, chanh

Dưỡng tóc bằng dầu oliu và chanh

Dưỡng tóc bằng dầu oliu và chanh

Chanh có tác dụng làm sạch da đầu, se khít lỗ chân lông và tăng hiệu quả trị gàu. Cho một vài giọt chanh vào dầu oliu và áp dụng lên tóc. Massage để bao phủ toàn bộ tóc bằng mặt nạ này, tập trung phần ngọn và da đầu. Sau khi ủ khoảng 30 phút bạn gội sạch tóc bằng dầu gội thông thường.

Dưỡng tóc bằng dầu oliu 1-2 lần mỗi tuần để có một mái tóc mượt và chắc khỏe.

Công thức 3: Dầu oliu, lòng trắng trứng gà

Dưỡng tóc bằng dầu oliu và lòng trắng trứng

Dưỡng tóc bằng dầu oliu và lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng gà giúp phục hồi tóc hư tổn và mượt tóc. Chỉ cần một lòng trắng trứng gà, trộn cùng 2-3 thìa dầu oliu rồi áp dụng lên mái tóc của bạn. Sử dụng khăn tắm để cuộn tóc và ủ khoảng 30 phút sau đó gội sạch. Chú ý không nên gội bằng nước ấm vì nước ấm có thể làm chính trứng và khó làm sạch.

Dưỡng tóc bằng dầu oliu sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc đẹp như được dưỡng thường xuyên tại spa.

 

Chủ Đề Liên Quan