Giả-thật của mỹ phẩm thật khôn lường

26 / 04 / 2019

Đây là nỗi trăn trở của hầu hết những ai đang sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp. Chắc chắn mỗi chúng ta sẽ có ít nhất một lần mua phải mỹ phẩm giả trên thị trường, bởi phân biệt mỹ phẩm giả càng ngày càng khó khăn.

Hiện nay trên thị trường hàng trăm nghìn loại mỹ phẩm được bán ra với rất nhiều nhãn hàng và tên tuổi, từ những tên tuổi quen thuộc tới những nhãn hàng chưa nghe thấy tên bao giờ. Đây là vấn đề nhức nhối của mỹ phẩm giả tràn lan trên thị trường cho dù cơ quan quản lý thị trường đã kiểm tra và ngăn chặn tình trạng sản xuất hàng giả. Bạn có thể thấy bất cứ nơi đâu, đại lý, chơ, các sạp hàng hay cửa hàng riêng của từng hãng đều bầy bán tràn lan các sản phẩm mỹ phẩm. Và vấn đề ở đây là rất khó cho người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là mỹ phẩm giả.
Nếu mua phải mỹ phẩm giả, mỹ phẩm kém chất lượng, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ gây hại cho làn da của mình từ mức độ nhẹ đến nặng. Nhẹ thì  dị ứng, nổi mụn, nổi sần ngứa, mẩn đỏ,… còn nặng thì  nám, chàm, viêm nang lông, viêm hay nguy hiểm hơn là bị nhiễm trùng da, bỏng nặng toàn thân, thậm chí có thể gây ra tình trạng co giật…Theo khảo sát tại khoa khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho thấy, cứ 10 bệnh nhân đến khám thì có đến 5 người do dị ứng mỹ phẩm.


Cách phân biệt hàng thật – hàng giả
Để giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được mỹ phẩm thật với mỹ phẩm giả, các chuyên gia mỹ phẩm có một số cách nhận biết mỹ phẩm đơn giản để giúp người tiêu dung bớt hoang mang và bảo vệ được sức khỏe của mình.
Cách nhận biết về hình thức:
Để nhận biết được sản phẩm mỹ phẩm chính hãng, bạn sẽ thấy trên bao bì của chúng thường có in trực tiếp mã code (để truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Một số sản phẩm dạng tuýp, ở phần cuối sản phẩm có đóng nổi hạn sử dụng và mã code. Những sản phẩm giả thì mã code được in trên giấy, sau đó dán lên bao bì.
Bao bì của mỹ phẩm thật chắc chắn, những loại mỹ phẩm uy tín chất lượng còn được sản xuất từ những loại vỏ chất lượng và thẩm mỹ để mỹ phẩm giả khó có thể bắt trước được. Trên nhãn hàng chính hãng, thông tin ngắn gọn, súc tích  hàng thật trên hàng thật luôn rõ ràng và ngắn gọn, súc tích, phần chữ sắc nét, không lem và bị dây mực…

Cách nhận biết về cảm nhận:
Khi sử dụng mỹ phẩm trực tiếp lên da nếu để ý kỹ để cảm nhận, bạn có thể nhận biết được có sự khác nhau giữa hàng thật và hàng nhái. Mìu hương liệu của các sản phẩm thật lưu trên da thường có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Còn các sản phẩm giả mùi hương liệu mùi nồng hơn. Khi bôi các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng đảm bảo lên da, bạn sẽ cảm thấy độ mịn đều của sản phẩm. Còn sản phẩm giả thì lớp mỹ phẩm dày bì và cảm thấy nặng da hơn. Mùi nước hoa và hương tinh dầu khiến bạn ngửi lâu thấy nồng và dễ thấy đau đầu hơn. Các loại son giả dung một thời gian ngắn đã thấy mất mùi ban đầu, bết hoặc dễ gãy hơn…

Chủ Đề Liên Quan