Hướng dẫn cách làm tan máu bầm bằng trứng gà

11 / 12 / 2019

Làm tan máu bầm bằng trứng gà là một trong những “mẹo” dân gian được nhiều người truyền tai nhau vô cùng hiệu quả và nhanh chóng, tại sao lại như vậy? Thực chất trên bề mặt trứng gà có những đường ống nhỏ li ti dẫn đến lòng đỏ của trừng vì thế khi sử dụng trứng gà còn nóng để lăn lên vết bầm tím sẽ tạo ra áp suất hút vào lòng đỏ trứng, từ đó giúp làm tan máu bầm và giảm đau.

Hiện tượng bầm tím là do nguyên nhân nào?

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta không thể tránh được những lúc va chạm gây ra những vết bầm tím trên cơ thể. Những vết bầm tím này thực chất là do máu ở những nơi bị thương không tan ra được tạo thành.

Cách làm tan máu bầm bằng trứng gà

Theo các nhà nghiên cứu thì việc máu không tan tạo thành những vết bầm tím trên cơ thể chính là do các ống mao mạch bị phá vỡ khiến cho các tế bào máu bị rò rỉ.

Những vết bầm tím này không những làm chúng ta cảm thấy đau đớn và phiền toái khi vô tình chạm vào mà nó còn làm mất đi vẻ thẩm mĩ trên cơ thể, nhiều người còn cảm thấy ngại khi phải diện váy ngắn hoặc quần short khi có vài vết bầm tím.

Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì vấn đề này vì có khá nhiều cách hữu hiệu có thể giúp bạn làm tan được máu bầm, trong đó phải kể đến cách làm tan máu bầm bằng trứng gà vô cùng hiệu quả.

Cách làm tan máu bầm bằng trứng gà

Bạn cần chuẩn bị một quả trừng gà và một chiếc khăn xô em bé. Trứng gà bạn đem luộc chín rồi vớt ra. Lúc trứng còn đang nóng thì bạn cho tạm vào chiếc khăn xô em bé cho đỡ bỏng tay rồi lăn qua lăn lại trên vết bầm tím.

Vết bầm tím gây ra nhiều đau nhức khi chạm vào

Khi trứng đã nguội bớt rồi thì bạn bỏ ra khỏi khăn xô, trực tiếp lăn trứng lên vị trí vết bầm tím cho đến khi trứng nguội hẳn thì thôi. Với cách làm tan máu bầm bằng trứng gà bạn nên sử dụng 2 lần/ngày sẽ đạt được hiệu quả tối ưu hơn. Lưu ý không chỉ sự trứng gà để lăn lên những vết thương hở sẽ làm cho vết thương lâu lành và chảy máu càng nhiều hơn.

Một số cách làm tan máu bầm khác

Ngoài cách làm tan máu bầm bằng trứng gà ra thì bạn cũng có thể sử dụng một số cách khác để làm tan máu bầm như:

Chườm đá

Chườm đá là cách làm tan máu bầm và giúp giảm đau nhanh chóng mà dân thể thao thường hay sử dụng, do đá lạnh giúp ức chế hoạt động của các dây thần kinh, làm giảm bớt sự xung huyết tại chỗ bầm tím, giúp vị trí đó bớt sưng tím và đau.

Vì thế khi bị bầm tím bạn chỉ cần lấy 1-2 viên đá cho vào chiếc khăn xô và bọc lại, sau đó đem chườm liên tục lên vết bầm tím khoảng từ 15 đến 20 phút sẽ giúp vết bầm tím bớt sưng, bớt tụ máu. Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng với những người không bị hạ thân nhiệt, có sức khỏe tốt, tránh sử dụng với những người già.

Chườm ấm

Ngoài cách làm tan máu bầm bằng trứng gà hay chườm đá ra thì bạn có thế sử dụng cách chườm ấm để làm tan những vết bầm tím trên cơ thể cũng rất hiệu quả đấy.

Những vết bầm tím thực chất là do máu khó lưu thông tạo thành, do đó bạn chỉ cần lấy 1 chiếc khăn ấm đắm lên vùng bị thương rồi dùng tay mát xa nhẹ nhàng vùng đó để giúp máu được lưu thông tốt hơn, từ đó vết bầm tím cũng nhanh chóng mất đi. Việc chườm nóng này rất tốt cho người già và trẻ em.

Những vết bầm tím không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây ra khá nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Vì thế cách làm tan máu bầm bằng trứng gà hay chườm đá, chườm ấm chính là những phương pháp điều trị vết bầm tím vô cùng hiệu quả, an toàn mà chi phí thì quá rẻ đang được nhiều người truyền tai nhau áp dụng.

Chủ Đề Liên Quan