Không còn lo tóc đổi màu với cách giữ tóc nhuộm bền màu đơn giản

17 / 12 / 2019

Nhuộm tóc là nhu cầu làm đẹp của hầu hết mọi người hiện nay. Màu tóc thay đổi khiến cho gương mặt có điểm nhấn và phong cách hơn. Thế nhưng có cách giữ tóc nhuộm bền màu không? Cùng tìm hiểu với chúng tớ nhé.

Cách giữ tóc nhuộm bền màu

Hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời

cách giữ tóc nhuộm bền màu

Hạn chế tiếp xúc nắng là cách giữ tóc nhuộm bền màu

Giống như da, khi tóc tiếp xúc quá thường xuyên với ánh nắng mặt trời cũng gây ra tổn thương lớp ngoài. Tóc không chỉ bị khô xơ, gãy rụng mà còn phai màu cực nhanh. Ánh nắng sẽ phá vỡ đặc tính của màu tóc và làm biến đổi màu tóc. Bởi vậy để giữ tóc nhuộm bền màu nên che chắn kĩ càng khi ra đường.

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

cách giữ tóc nhuộm bền màu

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

Tương tự như việc phơi tóc ngoài nắng, sấy tóc với nhiệt độ cao ảnh hưởng đến cấu trúc tóc và lớp màu trên tóc. Màu tóc có thể sẽ bị bay màu hoặc biến đổi do nhiệt độ. Đồng thời khi tóc không còn chắc khỏe thì màu tóc không thể lên đẹp bóng như kì vọng.

Dùng dầu gội, dầu xả chuyên dụng

Không phải vô cớ mà các hãng mỹ phẩm cho ra đời các sản phẩm dành riêng cho tóc uốn, tóc ép, tóc nhuộm. Bởi trong các sản phẩm này có chứa những chất dưỡng ẩm chuyên sâu, phục hồi tóc và giữ màu cực tốt. Bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho mái tóc của mình để đảm bảo màu tóc được bền lâu.

Gội đầu bằng nước mát

Nước mát là sự lựa chọn tuyệt vời cho tóc nhuộm bởi nó giúp màu tóc giữ được lâu hơn. Đồng thời nước mát cũng giúp tóc xoăn và tóc ép giữ nếp được lâu hơn.

Nhuộm tóc bằng các màu bền

cách giữ tóc nhuộm bền màu

Chọn màu tóc lâu phai

Ít người biết rằng, trong hàng trăm màu tóc khác nhau thì có những màu thực sự bền hơn các màu khác. Đó là các màu gần giống với màu tóc gốc của bạn. Ví dụ nếu bạn có mái tóc đen thì bạn nên chọn màu hạt dẻ, màu nâu đỏ…bởi những tone màu tối sẽ hạn chế sự hư tổn cho tóc.

Cắt tỉa tóc thường xuyên

cách giữ tóc nhuộm bền màu

Cắt tỉa ngọn tóc thường xuyên

Phần đuôi tóc là phần hư tổn nhiều nhất và thường xuyên chẻ ngọn. Chúng cũng là phần màu tóc thường bạc nhanh nhất do tính chất tóc thay đổi. Vì vậy hãy thường xuyên tỉa phần tóc này để đảm bảo mái tóc của bạn có màu được đồng đều và đẹp nhất.

Thật đơn giản để thực hiện cách giữ tóc nhuộm bền màu. Chỉ cần bạn để ý một chút thì mái tóc của bạn sẽ được khỏe đẹp lâu dài.

Chủ Đề Liên Quan