Kiềm chế dầu nhờn hữu hiệu với mỹ phẩm

26 / 04 / 2019

Da dầu khiến cho làn da luôn bóng nhờn, dễ bị bám bụi và nổi mụn. Tham khảo biquyetlamdep.net cách sử dụng mỹ phẩm để kiềm chế dầu trong chăm sóc và làm đẹp da thật hiệu quả nhé!

1. Sữa rửa mặt:

Để hạn chế dầu nhờn trên da dầu bạn nên sử dụng loại sữa rửa mặt trung tính giúp làm sạch da bạn mà không làm khô da. Không sử dụng những sản phẩm sữa rửa mặt có tính tẩy nhờn quá mạnh. Vì nó sẽ rửa sạch hết tất cả các chất nhờn giúp làm ẩm và bôi trơn da.

2. Nước hoa hồng:

 Các loại nước hoa hồng với nhãn mác in dòng chữ “oil-free” hoặc “water-base” là những loại nước hoa hồng dành cho da nhiều dầu. Nó  điều tiết, kiểm soát lượng chất nhờn tiết ra, làm  se khít lỗ chân lông… Sau khi rửa sạch mặt bạn nên sử dụng nước hoa hồng, hoặc trước khi trang điểm sử dụng nước hoa hồng để giúp da sạch, se nhỏ lỗ chân lông, giúp phấn bám chắc vào da hơn hơn.

 3. Kem dưỡng:

Kem dưỡng da nên sử dụng vào ban đêm đối với làn da tiết da nhiều dầu. Loại kem ban đêm chứa độ ẩm cao để bổ sug lượng nước cho da dầu. Bởi da dầu thường thừa dầu, thiếu nước. Chú ý vùng chữ T trên mặt trước đó đã dùng nước hoa hồng rồi thì không cần bôi kem dưỡng nữa.

Mỹ phẩm trang điểm: Khi trang điểm cho da nhiều dầu, ban nên chọn kem lót và phấn nền nên chọn kem loại không chứa dầu. Thông thường nên chọn mỹ phẩm loại khoáng chất dạng bột để kiểm soát và hạn nhờn trên da. Các loại phấn có độ phủ cao và mịn sẽ dễ dàng bám vào da hơn và thấm hút lượng dầu tốt hơn.

Kem chống nắng và giấy thấm dầu:

Đây là những thứ không thể thiếu khi đi ra ngoài đặc biệt là vào mùa nắng nóng. Chúng giúp bảo vệ da trước tác hại của môi trường ngoài, hạn chế dầu nhờn, hạn chế mụn…

Chủ Đề Liên Quan