Kiến thức vàng về kem chống rạn da cho bà bầu

26 / 04 / 2019

Phụ nữ đang trong thời kỳ thai kỳ cũng như sau sinh không tránh khỏi những vết rạn da trên cơ thể. Có nhiều chị em tìm đến sử dụng những loại kem chống dạn da. Hãy trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ về kem chống rạn da để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.


Nhiều người cho rằng phụ nữ có thai nên kiêng dùng các kiêng các loại mỹ phẩm hay kem chống rạn. Tuy nhiên không hẳn như vậy, phụ nữ có thai vẫn có thể sử dụng kem chống rạn để phòng ngừa rạn da. Kem chống rạn da chủ yếu làm nhằm tăng collgen, eslatin cho da giúp da được cung cấp độ ẩm, săn chắc hơn và dần làm mờ các vết rạn da. Phụ nữ có thai thường sử dụng chúng để massage lên vùng rạn
Có phải ai cũng sử dụng được kem chống rạn da?
Kem chống rạn da được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên thì có thể sử dụng an toàn cho mọi mẹ bầu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa và loại da của mỗi người, mà hiệu quả của kem chống rạn da khác nhau. Các mẹ nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để có thể sử dụng an toàn kem chống rạn da cho mình.


Nên bắt đầu sử dụng kem chống rạn từ khi nào?
Nên sử dụng kem chống rạn từ giai đoạn đầu của thai kỳ, khi da bắt đầu căng lên nhiều, để giúp da thích ứng dần với sự tăng trọng và căng giãn của cơ thể. Sử dụng kem chống rạn để massage từ lượng nhỏ và tăng dần cho những lần sau để da thích ứng được với nó. Tốt nhất bạn nên thử một ít kem lên vùng da nhỏ trước. Theo dõi trong vòng 12-24 tiếng. Nếu có dấu hiệu kích ứng thì không nên dùng nữa. Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để tìm được cho mình một loại kem chống rạn phù hợp.

Khi nào thì không sử dụng nữa?
Bạn vẫn có thể sử dụng kem chống ranj sau khi sinh ít nhất một tháng. Bởi sau khi sinh bé da bạn đã bị chùn lại và vẫn có thể bị rạn da. Hãy tiếp tục sử dụng kem chống rạn da cho bụng, ngực, hay đùi. Lưu ý là bạn nên tránh bôi kem gần chỗ ti của em bé nhé ! Nếu muốn có một làn da săn chắc và mịn màng hơn bạn hãy kiên trì sử dụng kem chống dạn da trong vòng một năm.

Chủ Đề Liên Quan