Lỗ chân lông nách to do đâu và nên xử lý như thế nào?

11 / 11 / 2018

Bạn kém tự tin khi diện những trang phục sát nách chỉ vì lỗ chân lông lông nách to và thâm đen, sần sùi? Vậy bạn đã biết nguyên nhân chúng ngày càng giãn nở do đâu và nên xử lý như thế nào hay chưa? Nếu chưa thì hãy thử tham khảo ngay những gợi ý hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông nách to

Nhổ/ cạo lông nách

Sử dụng nhíp để nhổ lông nách hay dùng dao cạo râu để cạo lông nách là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến tình trạng nách của bạn ngày càng thâm đen, sần sùi. Đồng thời lỗ chân lông giãn nở, nổi lên bề mặt khiến bạn kém tự tin mỗi khi diện trang phục sát nách.

Nhổ/cạo lông nách khiến lỗ chân lông ngày càng sần sùi

Nhổ/cạo lông nách khiến lỗ chân lông ngày càng sần sùi

Dùng lăn khử mùi

Các chất hóa học có trong lăn khử mùi không chỉ làm vùng nách thay đổi màu trở nên thâm đen mà chúng còn là nguyên nhân khiến lỗ chân lông to và sần sùi hơn. Vì thế, bạn cũng nên chú ý sử dụng lăn khử mùi và tránh lạm dụng chúng nhé.

Không chăm sóc da nách

Không tẩy tế bào chết cho da nách, thường xuyên mặc áo quá chật,… đều là những nguyên nhân khiến da nách ngày càng xấu xí và lỗ chân lông to hơn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông nách to mà bạn có thể chưa biết đến.

Lỗ chân lông nách to do chưa biết cách chăm sóc chúng

Lỗ chân lông nách to do chưa biết cách chăm sóc chúng

Cách se khít lỗ chân lông nách bằng tự nhiên

Sử dụng chanh/quất

Chanh và quất đều là những nguyên liệu khá quen thuộc trong làm đẹp. Chúng không chỉ tẩy da chết, đánh bay vết thâm nám cho làn da trắng sáng mà còn thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả. Đây cũng chính là một trong những cách giải quyết tình trạng lỗ chân lông vùng nách to mà bạn nên tham khảo.

Chuẩn bị: 1 quả chanh/ 1 quả quất

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên bạn cần làm sạch da vùng nách và lau khô chúng.
  • Tiếp đến cắt đôi quả chanh hoặc quả quất ra thành hai mảnh rồi dùng mỗi mảnh để chà nhẹ nhàng trực tiếp lên vùng da nách trong khoảng vài phút.
  • Cuối cùng hãy rửa sạch với nước và dùng khăn mềm để lau khô.
Sử dụng chanh/quất thu nhỏ lỗ chân lông vùng nách

Sử dụng chanh/quất thu nhỏ lỗ chân lông vùng nách

Đây là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn nên áp dụng cách trên khoảng vài lần mỗi tuần để vùng nách sáng màu và mịn màng hơn nhé.

Dùng cà chua

Sử dụng cà chua không chỉ làm đẹp da mà còn thu nhỏ lỗ chân lông. Nếu đang băn khoăn về tình trạng lỗ chân lông ngày càng to thì sử dụng cà chua cho vùng da nách cũng là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Chuẩn bị: 1 quả cà chua chín

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên hãy làm sạch và lau khô vùng da nách trước nhé.
  • Tiếp đến rửa sạch cà chua và thái đôi chúng ra rồi tương tự như cách trên thì hãy chà nhẹ cà chua khắp vùng nách trong vài phút.
  • Tiếp đến tiến hành massage nhẹ nhàng và để chúng như vậy khoảng 5 phút.
  • Cuối cùng rửa sạch rồi lau khô.
Cà chua thu nhỏ lỗ chân lông và xóa tan vết thâm vùng nách

Cà chua thu nhỏ lỗ chân lông và xóa tan vết thâm vùng nách

Đây là một trong những cách khắc phục tình trạng lỗ chân lông nách to mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Bạn nên thực hiện đều đặn khoảng 2 lần mỗi tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Hãy tham khảo ngay cách trên và áp dụng chúng để cải thiện tình trạng thâm đen cũng như sần sùi vùng nách và tự tin hơn khi diện trang phục sát nách nhé.

Xem thêm: Se khít lỗ chân lông bằng đá

Hy vọng với những chia sẻ phía trên thì bạn sẽ biết cách tránh những nguyên nhân khiến lỗ chân lông nách ngày càng to và khắc phục chúng hiệu quả nhé!

Chủ Đề Liên Quan