Lượng nicotine trong thuốc lá độc hại đến mức nào?

21 / 04 / 2017

Nicotine trong thuốc lá là chất gây nghiện chẳng kém gì heroin. Không chỉ gây nghiện, nicotine còn phá hủy sức khỏe người hút từng ngày.

Nicotine là gì?

Nicotine là chất không màu, nó sẽ chuyển sang nâu khi bị đốt cháy và có mùi hắc. Nicotine có nhiều trong lá thuốc lá – thành phần chính của thuốc lá hiện nay. Nicotine được hấp thụ dưới nhiều dạng khác nhau như qua da, đường hô hấp,….

Nicotine khi đi vào cơ thể sẽ gây kích thích, tạo cảm giác thoải mái, sảng khoái cho người hút thuốc. Thế nên nhiều người bị phụ thuộc hoàn toàn vào nicotine hay thuốc lá.

Một điếu thuốc lá chứa bao nhiêu nicotine?

Trong một điếu thuốc lá chứa khoảng 2mg nicotine. Hút thuốc lá nhanh chóng đưa nicotine vào cơ thể và lên đến não chỉ trong vòng 10 giây sau cái hít đầu tiên.

Theo nhiều nghiên cứu để chỉ ra, nicotine là chất gây nghiện tương đương như heroin hay cocain. Chính vì vậy ảnh hưởng có nó đến sức khỏe là vô cùng lớn.

Những căn bệnh do nicotine gây ra

Khi đi vào cơ thể, nicotine sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh. Như đã nố ở trên chỉ sau 10 giây kể từ khi hít hơi thuốc lá, lượng nicotine sẽ được đưa đi khắp mọi cơ quan trong cơ thể trong đó có não. Não bộ là cơ quan quan trọng của hệ thần kinh trung ương, giúp điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Nicotine khi lên não sẽ phá hủy những noron thần kinh, làm giảm chức năng hoạt động của hệ thần kinh.

Thêm vào đó nicotine còn phá hủy hệ tim mạch. Những người hút thuốc lá thường xuyên luôn cao huyết áp và có những đâu hiệu đau tim, loạn nhịp tim. Nhiều người đã phải bỏ mạng vì những cơn đau tin bất chợt đến.  

Nicotine hủy hoại hệ hô hấp của con người. Nicotine gây hôi miệng, chảy máu chân răng, khô họng kéo dài, xuất hiện những cón ho,….

Chưa hết, nicotine còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư lên 3 lần. Những người hút thuốc hay hít phải khói thuốc đều có tỉ lệ mắc ung thư cao như nhau.

Kiểm soát nicotine như thế nào?

Muốn kiểm soát được nicotine cần kiểm soát việc mua bán và sử dụng thuốc lá. Trên thế giới và cả ở Việt Nam đã ban hành nhiều luật, quy định về việc sản xuất và hút thuốc lá. Ngày thế giới không khói thuốc cũng được thành lập. Những tấm băng rôn, khẩu hiệu, những biển cấm hút thuốc được treo ở nhiều địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó cũng có những quy định về hàm lượng nicotine trong từng điếu thuốc lá.

Với mỗi cá nhân, để kiểm soát lượng nicotine và bảo vệ sức khỏe bản thân thì không còn cách nào ngoài việc chủ động cai thuốc lá. Cai thuốc lá bằng phương pháp nào để đạt hiệu quả tốt và nhanh nhất? Sau đây tôi xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp cai thuốc lá bằng thảo dược.

Cai thuốc lá bằng thảo dược

Đây không phải là phương pháp mới nhưng đã được nhiều người áp dụng và thành công. Nhiều người chia sẻ sau vài ngày sử dụng thảo dược cai thuốc, cơn thèm thuốc đã bị đẩy lùi đi xa.

Và sản phẩm được đông đảo người cai thuốc tin tưởng lựa chọn sử dụng đó chính là sản phẩm thuốc cai thuốc lá ông Nghị. Với nguyên liệu chính từ các loại thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn, thuốc cai thuốc lá ông Nghị được đánh giá cao khi giá thành rẻ mà hiệu quả lại vượt trội. Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng cai thuốc là được cấp phép sản xuất. Để rinh về cho mình bộ sản phẩm này hãy tìm đến các cửa hàng ủy quyền hoặc đặt mua trực tiếp trên website. Chúc bạn cai thuốc lá thành công và bảo vệ được sức khỏe của chính mình và người thân.

Chủ Đề Liên Quan