Nâng mũi có ảnh hưởng gì không và các cách khắc phục như thế nào?

24 / 06 / 2019

Nếu bạn đang muốn can thiệp chỉnh lại mũi cho đẹp và phân vân nâng mũi có ảnh hưởng gì không thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các phương pháp nâng mũi cũng như tìm hiểu xem cách xử lý từng biến chứng sau nâng mũi ra sao.

Các phương pháp nâng mũi chính hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi cũng như rất nhiều loại chất liệu dùng để nâng mũi.

Nâng mũi sụn nhân tạo

Đặt chất liệu nhân tạo thường là silicon để nâng cao mũi

Ưu điểm:

Thời gian phẫu thuật nhanh

Chi phí cho ca phẫu thuật có thể là thấp nhất

Nếu đầu mũi tương đối cao thì chỉ cần đẩy cao sống mũi rất an toàn

Nhược điểm:

Bác sĩ không thể can thiệp thay đổi phần đầu mũi, cánh mũi. Ví dụ cánh mũi to hơn mức bình thường thì phương pháp này không mang lại chiếc mũi hoàn hảo.

Nâng mũi cấu trúc S-line

Đặt vách ngăn nhân tạo bằng sụn tự thân, đầu mũi kết hợp sụn tai để đầu mũi mềm mại hơn.

Ưu điểm:

Tạo đầu mũi mềm mại, không có nguy cơ dị ứng

Giảm thiểu tối đa viêm nhiễm

Nhược điểm:

Vách ngăn bị cắt đi ảnh hưởng đến cấu trúc mũi

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Ưu điểm:

+ Bảo tồn hệ thống vách ngăn mũi

+ Đảm bảo độ vững chắc tốt nhất

+ Đảm bảo tính tương hợp sinh học tốt nhất, ít dị ứng nhất

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không và cách khắc phục

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không, câu trả lời là có. Cho dù phương pháp nâng mũi có hiện đại đến đâu thì tỷ lệ biến chứng là vẫn có nhưng nhỏ hơn.

Sống mũi bị sưng

Đây là một hiện tượng thường gặp của các ca nâng mũi. Hãy xem kĩ nâng mũi có ảnh hưởng gì không nhé. Thông thường mũi sẽ bị sưng từ 3-5 ngày. Đây là phản ứng của cơ thể trước các vật liệu đưa vào trong mũi. Tùy vào cơ địa của từng người cũng như tay nghề của bác sĩ mà sống mũi có thể sưng nặng, nhẹ khác nhau và thời gian có thể khác nhau.

Mặc dù hay gặp nhưng bạn nên cẩn thận đến khám bác sĩ để tránh nhiễm trùng mũi.

Mũi bị hoại tử do nhiễm trùng

Mũi bị nhiễm trùng biểu hiện ở việc vùng mũi sưng đỏ, tiết mủ, có thể kéo theo sốt. Nguyên nhân có thể do là vật liệu đưa vào mũi không đảm bảo vệ sinh, khâu phẫu thuật không vô trùng, thói quen vệ sinh và chăm sóc sau phẫu thuật không đúng…Nếu gặp phải tình trạng này hãy đến ngay bác sĩ chuyên môn và tháo vật liệu độn mũi ra.

Nếu để lâu sẽ gây nên nhiễm trùng nặng, nhiễm trùng vào máu, thoại tử thịt và có thể gây tử vong.

Mũi sau phẫu thuật bị cong, vẹo , lệch

Biến chứng mũi bị cong vẹo

Mũi bị cong vẹo

Bạn phẫu thuật nâng mũi với mong muốn sở hữu một chiếc mũi cao và thẳng, cân đối với gương mặt nhưng vì một vài lí do mà chiếc mũi của bạn có thể có hình dạng không như mong muốn như cong, vẹo, lệch.

Nguyên nhân mũi không thẳng có thể do bác sĩ đặt vật liệu không đúng vị trí, do bạn tác động mạng vào vùng mũi khi chúng chưa ổn định nên bị xô lệch. Cách duy nhất bạn có thể làm là tháo ra và phẫu thuật lại nếu không muốn bị xấu xí hơn.

Thủng da đầu mũi

Biến chứng Thủng da đầu mũi

Thủng da đầu mũi

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm. Khi bạn có phần da mũi quá mỏng, khi chất động cứng và độn quá cao có thể khiến thủng da đầu mũi. Bạn cũng cần tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ để gắp vật liệu ra và chữa trị chỗ thủng. Nếu để lâu bạn sẽ bị sẹo mũi và nhiễm trùng.

Lộ sống mũi và bóng đỏ

Biến chứng lộ sống mũi

Lộ sống mũi

Có đến 50% người thực hiện nâng mũi bị lộ sống mũi. Nguyên nhân là do da mũi mỏng, chất độn quá cao khiến vật liệu độn bị lộ lên. Đồng thời khi đặt vật liệu quá nông gây áp lực lên các mao mạch làm cho mũi trở nên ửng đỏ.

Bạn có thể thực hiện phẫu thuật lại để điều chỉnh độ cao của chất độn.

Ngoài ra còn một số biến chứng ít nguy hiểm như đầu mũi bị cứng, mũi bị tụt sụn, mũi bị nhức, …tuy nhiên trong tất cả các trường hợp bạn không thể bỏ qua bởi từ những biến chứng nhỏ không được xử lý kịp thời đều có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Qua bài viết bạn đã tự trả lời cho mình câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng gì không và cách khắc phục như thế nào. Các bạn nên tìm hiểu thật kĩ các phương pháp, lựa chọn địa điểm uy tín để làm đẹp nhé, đặc biệt những phương pháp can thiệp xâm lấn.

 

Chủ Đề Liên Quan