Những lưu ý khi sử dụng sữa tăng cân cho bé

17 / 02 / 2018

Sữa tăng cân an toàn cho bé là giải pháp nhằm giúp bé phát triển cân nặng, chiều cao, thể lực, trí lực. Bên cạnh đó, loại sữa này cũng là giải pháp để hỗ trợ trẻ còi xương, chậm tăng cân. Tuy nhiên, trước khi cho trẻ sử dụng sữa tăng cân, cha mẹ cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây để đảm bảo phát huy hiệu quả cũng như tính an toàn cho bé.

Pha sữa tuân thủ đúng theo tỷ lệ của nhà sản xuất

Mỗi loại sữa tăng cân cho bé khác nhau đến từ từng thương hiệu sẽ có hàm lượng dinh dưỡng, khả năng hấp thu dinh dưỡng khác nhau căn cứ vào từng loại sữa, độ tuổi của bé. Vì thế, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ trước về tỷ lệ pha, cách pha sữa đảm bảo đúng chuẩn theo hướng dẫn chi tiết của nhà sản xuất trên mỗi hộp sữa.

Việc pha sữa đúng tỷ lệ sẽ giúp bé hấp thu dưỡng chất tốt nhất. Đồng thời, hạn chế được những tác dụng phụ của sữa khi pha không đúng tỷ lệ như táo bón nếu pha sữa quá đặc. Hoặc bé không cung cấp đủ dưỡng chất nếu pha sữa quá loãng.

Sữa tăng cân giúp bé phát triển cân nặng hiệu quả

Xem thêm: Các loại sữa tăng cân cho trẻ 7 tuổi

Pha sữa ở nhiệt độ lý tưởng nhất

Mỗi hộp sữa cũng ghi rõ nhiệt độ lý tưởng nhất để pha sữa. Do đó, cha mẹ cần lựa chọn nhiệt độ thích hợp nhất để pha sữa nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Cha mẹ không nên pha sữa với nhiệt độ quá nóng vì sẽ làm giảm dinh dưỡng của sữa bởi nhiệt độ cao sẽ làm một số chất trong sữa bị phân hủy. Bên cạnh đó, nếu cho trẻ uống sữa quá nóng còn khiến bỏng vòm họng.

Tuy nhiên, cũng không nên dùng nước nguội để pha sữa cho trẻ vì sẽ làm sữa bị đóng váng, giảm độ ngon. Thậm chí, khi dùng nước nguội còn có thể làm sữa không được chín sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho đường tiêu hóa.

Tuyệt đối không cho trẻ dùng sữa sống

Sữa tăng cân an toàn cho bé đã được chỉ định của nhà sản xuất là phải pha với nước ấm rồi mới cho bé sử dụng. Vì thế, cha mẹ tuyệt đối không cho con dùng ăn sống sữa nếu không muốn hệ tiêu hóa của con bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu thời gian cho bé sử dụng sữa sống không pha trong thời gian dài còn tác động xấu đến ruột, thậm chí là gây viêm loét ruột. Từ đó, có thể dẫn đến tình trạng ruột bị hoại tử.

Như vậy, từ một số chia sẻ trên đây, cha mẹ đã hiểu hơn về cách dùng sữa tăng cân an toàn cho bé đảm bảo phát huy hiệu quả cũng như gia tăng tính an toàn tốt nhất. Ngoài ra, cha mẹ cũng cần chú ý quan sát khả năng hấp thu của bé để lựa chọn loại sữa phù hợp nhất với con. Có như vậy mới phát huy hiệu quả tăng cân tối ưu.

Chủ Đề Liên Quan