Những món ăn ngừa ung thư ở chị em

25 / 11 / 2018

Những món ăn ngừa ung thư – Ngày nay đi đôi sự phát triển của đời sống xã hội cũng xuất hiện những mối đe dọa đến sức khỏe của nhiều người, điển hình đó là căn bệnh ung thư. Bệnh xuất hiện ở nhiều lứa tuổi và thường mất khá nhiều thời gian mới phát hiện được. Vì thế để bảo vệ bản thân và gia đình bạn cần có những biện pháp ngăn ngừa và giảm thiểu tối đa căn bệnh này.

Những món ăn có thể giúp cơ thể có thể đề kháng tốt.

Bơ : Trong quả bơ chứa rất nhiều vitamin A và Kali, rất tốt cho việc điều chỉnh huyết áp. Vì thế, nó thường được dùng để ngăn ngừa các bệnh như: tim mạch, cao huyết áp…

Trong quả bơ chứa rất nhiều vitamin A và Kali

Trong quả bơ chứa rất nhiều vitamin A và Kali

Cá: Thành phần có nhiều trong cá là omega 3 có tác giảm giảm thiểu các triệu chứng xơ vữa động mạch, cao huyết áp. Ngoài ra, dầu cá còn có các tác dụng chống bệnh ung thư vú, ung thư đại tràng

Cà chua: Ăn nhiều cà chua giúp ngăn ngừa các bệnh về ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày và phổi. Ca chua cũng có tác dụng làm trong việc hạ huyết áp, giảm thiểu xơ vữa động mạch.

Các hạt họ đậu: Những người sử dụng thường xuyên các hạt đậu có cơ hội mắc bệnh ung thư vú thấp hơn những người không dùng. Vì trong các loại đậu có nhiều chất xơ, chất đạm và ít cholesterol.

Củ cải: Đây là một trong những thực phẩm vẫn hay được mọi người dùng để giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Trong củ cải chứa nhiều vitamin A và C và một số loại men thích hợp để phân hủy chất gây ung thư – nitrosamine.

Gạo nếp cẩm: Nếp cẩm chứa hàm lượng cao chất anthocyamin- chống lại hiệu quả bệnh ung thư, tim mạch

Khoai lang: Thành phần có trong khoai lang gồm vitamin, chất xơ, chất khoáng, đặc biết là chất chống oxy hóa beta carotene. Thường xuyên sử dụng khoai lang làm giảm bệnh nhồi máu cơ tim, đột quỵ, các bệnh về tim mạch.

Thành phần có trong khoai lang gồm vitamin, chất xơ, chất khoáng

Thành phần có trong khoai lang gồm vitamin, chất xơ, chất khoáng

Hành tây: Hành tây rất tốt trong việc giảm bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vòm họng, hạ huyết áp

Mộc nhĩ đen: Sử dụng mộc nhĩ giúp ngăn cản đươc sự hình thành xơ vữa trong huyết quản, chống hiện tượng đông máu dó nghẽn mạch, hạn chế lão hóa , ung thư.

Sữa chua: Trong thành phần của sữa chua chưa nhiều chất kháng thể chống lại ung thư, virut. Nó còn tốt cho hệ tiêu hóa.

Súp lơ xanh: Đây là thực phẩm có tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, điều hòa lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh

Táo: Táo chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột, phổi và điều hòa được mức cholesterol trong máu.

Trên đây là một những món ăn ngừa ung thư tốt cho chị em!

Chủ Đề Liên Quan