Phụ nữ những điều cần biết về sức khỏe tuổi 45

16 / 11 / 2018

Phụ nữ  ở độ tuổi 45 có nhiều thay đổi nhiều về hóc môn và  kéo theo là những thay đổi nhiều về tâm sinh lý vì đây là ở giai đoạn tiền mãn kinh. Những thay đổi tiêu cực này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, hạnh phúc của bạn và người thân. Vì vậy, khi bước sang độ tuổi này bạn nên chú ý hơn khi chăm sóc sức khỏe của chính mình. Sau đây là những phương pháp sẽ giúp cải thiện hiệu quả sức khỏe phụ nữ tuổi 45.

Luôn đảm bảo chế độ ăn sáng

Đây là bữa ăn quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Chú hãy dành thời gian để chuẩn bị cho mình một buổi sáng thật thịnh soạn, sau 8 tháng có thể giảm tới 21% trọng lượng mà sức khỏe lại được đảm bảo.

Đảm bảo chế độ ăn sáng

Đảm bảo chế độ ăn sáng

Thường xuyên tập thể dụng vận động

Luyện tập thể dục thường xuyên giúp quá trình chuyển hóa năng lượng được tốt hơn. Ngoài ra, vận động còn giúp chị em đảm bảo hệ xương khớp dẻo dai, khỏe mạnh, hạn chế được các bệnh về xương khớp. Chị em nên dành thời gian cho mình mỗi ngày 30 phút để vận động cơ thể như: đi bộ, tập yoga,

Hạn chế và kiểm soát được stress

Trong công viêc cũng như trong cuộc sống, phụ nữ thường gặp nhưng stress nặng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Chị em cần phải có những cách kiểm soát được chúng. Khi gặp những chuyện đau đầu , căng thẳng phải cần bình tĩnh phân tích, giải quyết. Bạn có thể tập hít sâu thở ra, thư giãn bằng một bản nhạc nhẹ nhàng, khi đó đầu óc tỉnh táo bạn sẽ giải quyết mọi việc thật đơn giản.

Bổ sung thêm vitamin D và canxi

Để đảm bảo có được một hệ xương chắc khỏe, chị em cần bổ sung cho cơ thể vitamin D và Canxi. Điều này hạn chế được bệnh loãng xương. Chị em có thể bổ sung như uống sữa có thành phần canxi cao, ăn thật nhiều nhưng thức ăn như cá hồi, hoa quả tươi.

Bổ sung thêm vitamin D và canxi

Bổ sung thêm vitamin D và canxi

Những thay đổi về tình tình và tâm lý đều dễ gặp ở phụ nữ độ tuổi này. Ở trong khoảng thời gian này phụ nữ thường trở nên khá nóng tính, dễ nổi giận. Trí nhớ của họ giảm, tư duy kém hơn dẫn đến hiệu suất công việc giảm vì vậy họ thường cảm thấy cẳng thẳng, lo lắng nhiều, buồn chán và cảm thấy mỏi mệt.

Vậy nên cần chú ý chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 45, điều quan tâm của người thân và những người xung quanh giúp họ có lại được tinh thần, sức khỏe hơn. Với những thay đổi trên bản thân người phụ nữ và những người trong gia đình nên trang bị cho mình những hiểu biết đúng đắn về giai đoạn này để có cách thích nghi, giúp phụ nữ vượt qua khó khăn,đảm bảo được sức khỏe tốt.

Chủ Đề Liên Quan