Số lượng xe VinFast đã bán vì sao liên tục tăng?

07 / 09 / 2020

Vinfast – dòng xe mang thương hiệu Việt ra mắt vào năm 2018. Đến nay đã được gần 2 năm, Vinfast luôn đem đến cho khách hàng hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vậy vì sao số lượng xe Vinfast đã bán liên tục tăng theo thời gian? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Số lượng xe Vinfast đã bán và những con số biết nói

Mặc dù là 1 tân binh trong làng xe hơi, đặc biệt lại là hãng xe hơi đầu tiên của Việt Nam nhưng những số liệu thống kê từ doanh số xe Vinfast đã bán quả thực đầy bất ngờ. Trong năm 2019, xe vinfast fadil bản cao cấp mặc dù sản xuất được hơn 15 nghìn xe nhưng có tới hơn 17 nghìn đơn đặt hàng. Số lượng xe vinfast fadil bản cao cấp sản xuất không đáp ứng đủ số lượng đơn hàng, nhu cầu nên tình trạng cháy xe vinfast fadil bản cao cấp luôn diễn ra. Có thể nói, năm 2019 là 1 năm thành công của Vinfast khi có doanh số hoàn hảo đối với 1 hãng xe ô tô mới.

so-luong-xe-vinfast-da-ban-vi-sao-lien-tuc-tang-

Doanh số xe Vinfast không ngừng tăng

Vậy năm 2020 thì sao? Trong tình hình kinh tế đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid liệu doanh số của Vinfast có bị thụt giảm tương tự như nhiều hãng xe khác hay không? Thực tế có những con số biết nói đã chứng minh số lượng xe Vinfast đã bán liên tục tăng qua mỗi tháng. Cụ thể: tháng 1, tháng 2 và tháng 3, tổng số lượng xe Vinfas bán ra là hơn 3100 chiếc xe trong đó Fadil 3.195 xe, Lux SA 1.024 xe và Lux A 905 xe.

Đặc biệt, doanh số này đã đưa Vinfast xếp thứ 5 trong báo cáo quý I của các hãng xe ô tô tại Việt Nam. Như vậy, tính trung bình 1 tháng đầu năm, Vinfast bán ra được khoảng 1000 xe. Thế nhưng đến tháng 5, tháng 6, tháng 7 năm 2020 những con số càng trở lên ấn tượng hơn. Mỗi tháng giữa năm Vinfast đều bán được số lượng xe hơn gấp đôi so với các tháng đầu năm. Cụ thể tháng 7 Vinfast đã bán được hơn 2.200 xe ô tô. Người ta dự đoán, số lượng xe Vinfast sẽ được bán ra vào cuối năm 2020 vẫn còn tăng hơn nữa. Chắc chắn tổng kết doanh thu cuối năm của Vinfast sẽ không làm chúng ta phải thất vọng và thậm chí còn vượt mặt được nhiều tên tuổi các hãng xe ô tô lâu năm.

Vì sao Vinfast làm được điều đó?

Tất nhiên không phải ngẫu nhiên doanh số xe ô tô Vinfast có thể đạt được những con số lý tưởng như vậy. Ngoài những tiêu chí tiên quyết đi đầu như thiết kế xe đẹp, chất lượng xe tốt, giá thành phải chăng, Vinfast còn liên tục đưa ra những chính sách bán hàng ưu đãi có 1 không 2.

Cùng hợp tác với nhà thiết kế xe ô tô nổi tiếng thế giới, không có gì đáng ngạc nhiên khi diện mạo của xe Vinfast mang tính thẩm mỹ và đẹp mắt, đầy khỏe khoắn, sang trọng. Thêm vào đó, những phụ kiện, động cơ cũng là nhà sản xuất cho các dòng xe sang như BMW nên không ngoa khi nói xe ô tô Vinfast như BMW của người Việt. Đặc biệt giá thành của các sản phẩm xe ô tô Vinfast vô cùng cạnh tranh, riêng dòng xe ô tô vinfast fadil có giá chỉ khoảng 400 triệu đồng rất thích hợp với túi tiền của người Việt.

so-luong-xe-vinfast-da-ban-vi-sao-lien-tuc-tang

Xe vinfast Lux SA 2.0

Để kích cầu, tăng thêm sức hấp dẫn cho sản phẩm của mình, Vinfast liên tục áp dụng những chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn. Trong đó phải kể đến chính sách mua trả góp ưu đãi cho vay lên đến 70% hay chính sách lấy xe ô tô cũ đổi xe ô tô mới. Trong tương lai, Vinfast sẽ còn tiếp tục tung ra thị trường những dòng xe mới ưu việt hơn cũng như những chính sách bán hàng hấp dẫn hơn nữa. để số lượng xe Vinfast đã bán đạt kỷ lục và chiếm lĩnh thị trường.

Chủ Đề Liên Quan