Thuốc lá – tác nhân chính gây nên tình trạng hôi miệng

20 / 11 / 2018

Chẳng phải bàn cãi về tác hại của thuốc lá đối với cơ thể con người, thế nhưng nhiều người vẫn chọn thuốc lá là một cách để thư giãn, giảm căng thẳng tức thì mà quên mất rằng sức khỏe đang bị đe dọa như thế nào.

Thuốc lá – “thủ phạm giết người thầm lặng”

Theo thống kê, trên thế giới hiện nay có khoảng 1,3 tỷ người hút thuốc, 80% trong số những người hút thuốc tập trung ở các nước đang phát triển có nguồn thu nhập trung bình và thấp.

Số người hút thuốc trên thế giới chiếm tỉ lệ cao

Số người hút thuốc trên thế giới chiếm tỉ lệ cao

Hàng năm, có 6 triệu người chết vì thuốc lá trong đó ở Việt Nam con số ấy là 40.000 người.  Đây là một con số quá lớn ở một quốc gia đang phát triển như nước ta. Và nếu như không có những can thiệp kịp thời thì số người phải bỏ mạng hàng năm ở nước ta sẽ lên đến 70.000 người vào năm 2030.

Thành phần độc hại trong thuốc lá

Thuốc lá được chế biến từ lá của cây thuốc lá với công thức chứa trên 7000 chất hóa học độc hại.  Thuốc được bọc bên ngoài một lớp giấy. Thuốc lá điếu được sản xuất với các kích thước khác nhau tùy thuộc vào từng hãng.

Khói thuốc lá chứa nhiều chất độc đặc biệt là nicotin

Khói thuốc lá chứa nhiều chất độc đặc biệt là nicotin

Trong thuốc lá chứa một lượng lớn chất nicotine.  Đây là một chất vô cùng độc hại gây nhiều bệnh cho con người. Chất này có thể phá hủy mọi cơ quan, tế bào trong cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc ung thư cho người hút.

Ngoài ra trong thuốc lá còn có những chất như CO, hắc ín,… Đây đều là những chất độc hại mà khi hít phải sẽ dần phá hủy cơ thể của chúng ta.

Hút thuốc lá gây hôi miệng

Cách nhận biết hôi miệng

Nhiều người hay có thói quen kiểm tra hơi thở bằng cách áp lòng bàn tay lên miệng và thở ra. Tuy nhiên cách này chưa thực sự chính xác khi mà bạn đã quen với chính mùi cơ thể mình.  Cách tốt nhất bạn nên nhờ người thân kiểm tra trong quá trình nói chuyện, giao tiếp hàng ngày để có thể có những nhận biết đúng nhất.

Hôi miệng nguyên nhân đến từ thuốc lá

Thuốc lá gây hôi miệng ở 100% người sử dụng. Bởi lẽ những chất độc hại của thuốc lá khi ta hít vào sẽ sản sinh những vi khuẩn tích tụ trong khoang miệng dẫn đến tình trạng hôi miệng.  Những vi khuẩn này không được loại trừ hoàn toàn dù bạn có đánh răng hay vệ sinh răng miệng đều đặn.

Hút thuốc lá gây hôi miệng

Hút thuốc lá gây hôi miệng

Hôi miệng làm người mắc phải sẽ luôn cảm thấy tự ti, ngại tiếp xúc với người khác.  Điều này cản trở nhiều đến cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc của mỗi cá nhân.

Những người mắc chứng hôi miệng đôi khi cũng bị mọi người xung quanh kì thị,  xa lánh. Chứng hôi miệng dù không lây nhưng khi tiếp xúc sẽ luôn khiến đối phương bị khó chịu, mất đi sự thoải mái trong giao tiếp.

Chữa hôi miệng bằng cách nào?

Nếu bạn mắc chứng hôi miệng do bản thân hút thuốc thì điều cần thiết bạn nên làm là từ bỏ thuốc lá để cải thiện tình trạng trên. Thuốc cai thuốc lá Thanh Nghị sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn để có thể từ bỏ thuốc lá hiệu quả và đồng thời rút ngắn thời gian,  tiết kiệm chi phí.

Cai thuốc lá cũng là biện pháp phòng và trị hôi miệng

Cai thuốc lá cũng là biện pháp phòng và trị hôi miệng

Nếu chứng hôi miệng của bạn đến từ các nguyên nhân khác như thực phẩm, đồ uống hay vệ sinh răng miệng không đúng cách thì bạn nên tìm đến các bác sĩ nha khoa để kiểm tra tình trạng răng miệng và tìm cho mình những cách khắc phục .

Chủ Đề Liên Quan