Giải đáp thắc mắc: Tiêm Botox có làm giảm cảm giác trên mặt không?

20 / 12 / 2019

Tiêm Botox có làm giảm cảm giác trên mặt không? Là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm khi nghiên cứu về phương thức làm đẹp này. Bài viết dưới đây, chuyenlamdep.com.vn sẽ lý giải vấn đề tiêm botox có làm giảm cảm giác trên mặt hay không? Đồng thời cũng đưa ra một vài sự thật về phương thức làm đẹp này để chị em có đánh giá và cái nhìn đúng đắn, từ đó đưa ra quyết định có nên tiêm botox hay không.

Tiêm Botox có làm giảm cảm giác trên mặt không

Thực tế botox là một loại axit amin được chiết xuất từ trực khuẩn Clostridium. Botox sẽ tác động vào nhóm cơ có hoạt động quá mức, giúp chúng được thả lỏng và xóa mờ nếp nhăn trên khuôn mặt. Ngoài ra, botox cũng hạn chế vận động cơ gây nhăn.

Hình ảnh tiêm Botox

Hình ảnh tiêm Botox

Với cơ chế hạn chế vận động cơ nhăn thì hẳn nhiên nếu dùng botox quá nhiều ở một vị trí thì bạn sẽ dễ dàng xảy ra hiện tương cơ thả lỏng quá mức, không thể phục hồi. Hậu quả gương mặt của bạn sẽ trông khác thường, mặt cứng, thậm chí là gây đau.

Do đó, với câu hỏi: tiêm botox có làm giảm giác trên mặt không? Thì chuyenlamdep.com tin rằng bạn đã có câu trả lời.

Botox làm đẹp có thể kéo dài được 5 tháng

Ngoài sự thật về việc tiêm botox có làm giảm cảm giác trên mặt không thì bạn cũng nên biết thời gian kéo dài công dụng khi dùng phương thức làm đẹp này.

Bạn sẽ bình phục gương mặt sau 3 – 7 ngày tiêm botox, điều đó tùy thuộc vào cơ địa của bạn. Song, hiệu quả của botox chỉ kéo dài được 5 tháng hoặc ít hơn tùy thuộc vào độ sâu của nếp nhăn.

Tiêm botox khiến bạn có thể bị dị ứng

tiem-botox-co-lam-giam-cam-giac-tren-mat-khong-2

tiêm botox có làm giảm cảm giác trên mặt không?

Một sự thật nữa mà bạn cần biết nếu muốn thực hiện phương thức làm đẹp này. Đó là bạn sẽ có thể bị dị ứng với chất bảo quản hoặc thành phần trong botox. Theo Bác sĩ Dennis Gross của Viện da liễu Dennis Grosss (New York), cho biết: “Một số phản ứng phụ đã được phát hiện khi tiêm botox như: ngứa, phát ban, hen suyễn hoặc cảm nhẹ”.

Do đó, bạn nên cẩn trọng hoặc cân nhắc thật kỹ nếu muốn sử dụng phương pháp làm đẹp này.

Mặt của bạn có thể sẽ bị biến dạng

Điều này không phải là không thể, thậm chí là đã xảy ra với nhiều người, đặc biệt là các ngôi sao, không ít người bị biến dạng gương mặt, hoặc cứng đơ không cảm xúc hoặc bị lệch,… Tiêm sai vị trí còn dẫn tới nguy cơ bị sếch mặt hoặc méo miệng,…

Tỷ lệ mặt biến dạng sẽ vô cùng cao nếu bạn lựa chọn một chuyên gia thực hiện không chuyên nghiệp, không đủ năng lực.

Tuyệt đối không sấy tóc sau khi tiêm botox

Sau 2 giờ tiêm botox, bạn cần giữ đầu luôn ngẩng cao và thẳng. Các hoạt động được làm như: tập yoga, không được sấy tóc, không đội mũ quá chặt,… Có như vậy, botox được tiêm vào cơ thể mới được đảm bảo và cố định đúng vị trí mong muốn.

Trên đây là lý giải cho câu hỏi: Tiêm Botox có làm giảm cảm giác trên mặt không ? đồng thời là một vài chia sẻ về kinh nghiệm khi tiêm botox để giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro.

Nguồn: http://chuyenlamdep.com.vn/

Chủ Đề Liên Quan