Tiết kiệm tiền triệu với cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà vẫn đẹp mê ly

30 / 11 / 2019

Không cần tốn quá nhiều tiền đến tiệm tóc, bạn có thể tự học cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà cũng đẹp không kém. Hãy học ngay những cách đơn giản sau đây và thực hiện ngay nhé, đảm bảo bạn sẽ thích mê đấy. Việc thay đổi kiểu tóc thường xuyên không còn khiến bạn phải đau đầu nữa.

Các cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà

Làm tóc xoăn bằng tết tóc

làm tóc xoăn đuôi

Tết tóc là một trong các cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà

Tết tóc chính là cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà đơn giản nhất ai cũng thực hiện được. Bạn không cần khéo tay, chỉ cần biết cách tết tóc cơ bản là đã làm cho tóc xoăn thật tự nhiên rồi.

Tùy theo mong muốn tóc xoăn nhiều hay ít, bạn chia tóc thành nhiều phần bằng nhau và thực hiện tết tóc sau đó cột lại bằng nịt. Sau khi ngủ qua đêm bạn sẽ tháo các bím tóc ra và xịt một chút gel để giữ nếp.

Với cách này bạn có thể làm tóc xoăn trong vòng 1 ngày mà không cần bất cứ dụng cụ nào.

Làm tóc xoăn nhờ máy uốn

Sử dụng máy uốn làm tóc xoăn

Sử dụng máy uốn là cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà

Máy uốn chính là cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà nhanh nhất bằng nhiệt. Tuy nhiên đây cũng là một cách ít nhiều gây hại cho tóc.

Trước khi thực hiện xịt gel dưỡng lên tóc. Chia tóc thành nhiều phần nhỏ và thực hiện uốn lần lượt từ trong ra ngoài cho đến hết.

Bạn có thể uốn từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong theo chiều dọc của máy uốn tóc, tuy nhiên nên thống nhất chiều uốn cho toàn bộ đầu để tóc được vào nếp với nhau. Mỗi lần uốn giữ cố định vài giây để nhiệt độ giúp tóc xoăn lại. Nhớ lưu ý nhiệt độ của máy để tránh bị cháy tóc.

Kết thúc quy trình bằng gel giữ nếp để tóc định hình lâu và bóng hơn.

Làm tóc xoăn với lô cuốn

Lô cuốn làm tóc xoăn

Dùng lô cuốn-cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà

Bạn có thể sử dụng lo cuốn xốp hoặc nhựa để làm tóc xoăn. Những chiếc lô cuốn sẽ cho bạn những lọn tóc xoăn đều nhau.

Sau khi gội sạch tóc và để tóc hơi ẩm, bạn sẽ thực hiện làm tóc xoăn. Lấy từng phần nhỏ tóc quấn xunh quanh lô cuốn, bắt đầu từ chân tóc cho đến cuối sợi. Cố định lại lô cuốn và chờ cho tóc khô hoàn toàn. Điều quan trọng là cần đảm bảo rằng tóc đã khô hoàn toàn khi tháo lô cuốn ra.

Nếu đang vội bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để thúc đẩy quá trình nhanh hơn.

Sau khi tháo các lô cuốn tóc ra bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh nữ tính. Sóng to hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào kích thước lô cuốn mà bạn lựa chọn.

Làm tóc xoăn với ống hút

Ống hút làm tóc xoăn tại nhà

Tận dụng ống hút-cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà

Bạn hãy tận dụng những thứ có hình trụ tương tự như bút chì, đũa…để thực hiện cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà. Sau khi làm sạch tóc và để hơi ẩm, bạn chia tóc thành những phần nhỏ và cuốn lần lượt theo chiều dọc của ống hút. Khi kết thúc phần đuôi tóc bạn dùng nịt cố định lại.

Để tóc như vậy qua đêm và tháo ra, bạn sẽ có được những lọn tóc xoăn rất đáng yêu và cá tính. Nhớ sử dụng gel để tóc giữ nếp lâu hơn nhé.

Những lưu ý sau khi làm tóc xoăn

Ngay cả khi bạn ra tiệm làm tóc thì với một mái tóc xoăn, bạn cần có cách chăm sóc đúng để tóc xoăn lâu và vào nếp.

Hạn chế chải tóc

Hạn chế chải tóc xoăn

Hạn chế chải tóc khi học cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà

Việc chải tóc quá thường xuyên, nhất là khi tóc ướt sẽ khiến tóc bị duỗi ra nhanh chóng. Nếu bạn đang có mái tóc xoăn, hãy hạn chế dùng lược chải và chỉ nên dùng ngón tay để vuốt chính lại nếp tóc thôi nhé.

Bạn cũng chỉ nên sử dụng lược răng thưa để tóc không bị rụng khi chải.

Không sấy tóc

Sấy tóc làm tóc thẳng

Tránh xa sấy tóc

Sấy tóc sẽ khiến cho tóc bạn thẳng ngay lập tức. Bởi vậy hãy để tóc khô tự nhiên hoặc sấy tóc trong tình trạng đang được cuộn tròn nhé.

Các cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà sẽ cho bạn kết quả trong thời gian ngắn vì vậy bạn sẽ thoải mái thay đổi kiểu tóc mà không sợ làm tóc bị hư tổn. Bởi vậy nếu bạn muốn có một mái tóc xoăn lâu dài và đẹp hoàn hảo vẫn cần nhờ sự trợ giúp của các thợ tóc lành nghề nhé.

 

Chủ Đề Liên Quan