Top 5  cách tăng cân nhanh không dùng thuốc cho người gầy

21 / 03 / 2018

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp mình tăng cân nhanh? Bạn sợ sử dụng các loại thuốc tăng cân vì nó không đảm bảo an toàn và hay gây ra tác dụng phụ. Tham khảo ngay 5 cách tăng cân nhanh không dùng thuốc được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

5 cách tăng cân nhanh không dùng thuốc đạt hiệu quả cao

Để có được một chiến dịch tăng cân đạt hiệu quả cao thì bạn hiểu được những nguyên tắc cơ sở về chế độ tăng trưởng của cơ thể là như nào? Với một chiến dịch tăng cân nhanh không dùng thuốc, bạn cần:

Bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng 

Một trong những cách tăng cân nhanh không dùng thuốc là bạn cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: tinh bột, protein, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất trong bữa ăn mỗi ngày. Đây được coi là nguyên tắc quan trọng đầu tiên được khoa học chứng minh cần phải ưu tiên hàng đầu nếu muốn cải thiện cân nặng một cách hiệu quả nhất.

Lượng calo nạp vào cơ thể phải nhiều hơn lượng calo tiêu thụ

Nguyên tắc thứ 2 để có được cách tăng cân nhanh không dùng thuốc đó là phải tính được lượng tiêu thụ calo trong một ngày. Từ đó biết cách dung nạp calo vào cơ thể một cách hợp lý hơn.

Ví dụ, mỗi ngày cơ thể bạn tiêu hao mất 1000 calo thì bạn phải nạp vào cơ thể ít nhất là 1200 calo. Lượng calo dư thừa này nạp thêm năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Các loại thực phẩm giàu calo là: gạo, thịt đỏ, sinh tố trái cây, sữa, bơ, mật ong… Ngoài các thực phẩm này, nếu như muốn bổ sung calo một cách hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng thêm các loại sữa tăng cân giàu năng lượng như các loại sữa tăng cân mass, sữa tăng cân ensure,…. 

Tăng cân nhanh, hiệu quả

Tăng cân bằng cách ăn nhiều bữa mỗi ngày

Để có được cách tăng cân nhanh không dùng thuốc hiệu quả, bạn cần đảm bảo ăn đủ 3 bữa chính mỗi ngày, đặc biệt không được bỏ bữa sáng thì bạn nên tăng cường thêm các bữa ăn phụ sau các bữa chính. 

Các món ăn phụ giàu dinh dưỡng mà bạn có thể tham khảo như: Sinh tố trái cây, sữa chua, phô mai, các loại bánh, sữa tươi…

Tập luyện thể thao mỗi ngày

Thể thao cũng là phương pháp giúp cách tăng cân nhanh không dùng thuốc của bạn đạt hiệu quả nhanh chóng. Không chỉ có tác dụng giúp cơ thể phát triển cơ bắp, nâng cao sức lực mà hoạt động thể dục thể thao còn giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, tạo cảm giác nhanh đói, giúp bạn ăn được nhiều hơn, ăn ngon hơn.

Mỗi ngày bạn nên dành từ 30 – 40 phút để luyện tập vào các buổi sáng hoặc chiều tối là thích hợp nhất.

Đảm bảo chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến cách tăng cân nhanh không dùng thuốc của bạn có hiệu quả hay không? Bạn cần:

  • Hạn chế bị stress, căng thẳng, lo âu trong cuộc sống và công việc
  • Đảm bảo ngủ đủ giấc, ngủ trước 22h và ngủ ít nhất 8h mỗi ngày để tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc và đào thải các chất độc một cách nhanh nhất.
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe, thuốc lá vì chúng không hề tốt cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là 5 gợi ý cho cách tăng cân nhanh không dùng thuốc giúp đạt hiệu quả cao. Nếu bạn kết hợp được cả 5 yếu tố này, chắc hẳn bạn sẽ có được chiến dịch tăng cân toàn diện một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công với chiến dịch tăng cân của mình. Bạn có thể tham khảo thêm về các chiến dịch tăng cân khác trong chuyên mục: https://hoibacsi24h.com/tang-can/

Chủ Đề Liên Quan