Trị mụn và giảm mờ vết thâm mụn bằng dầu gấc hiệu quả

08 / 10 / 2019

Dầu gấc cũng là một trong những nguyên liệu để pha chế ra các hỗn hợp dưỡng da, làm đẹp cho làn da hiệu quả. Với rất nhiều chia sẻ về các công thức làm đẹp của dầu gấc, mình xin tóm gọn lại một số tuyệt chiêu sử dụng dầu gốc trị mụn và làm mờ vết thâm sau đây.

Vì sao nên dầu gấc trị mụn và làm mờ vết thâm?

Vì sao nên dầu gấc trị mụn và làm mờ vết thâm?

Tại sao dầu gấc lại trị mụn và  làm mờ vết thâm?

Dấu gấc nguyên chất được chế từ quả gấc tươi tự nhiên, trong đó có chứa các chất như Lycopen, Vitamin C, Beta carotene,… cùng với vô số các chất béo thực vật cần thiết cho làn da và cho sức khỏe con người.

Dầu gấc trị mụn và làm mở thâm hiệu quả bởi các chất dinh dưỡng chứa trong dầu gấc luôn cao gấp mấy lần các nguyên liệu bình thường, Beta carotene có hàm lượng lớn gấp 1,8 lần so với dầu cá hồi; khoảng 10 lần số đo trong cà rốt nên dầu gốc có tác dụng mạnh mẽ trong việc làm mờ các mảng thâm do mụn để lại. Ngoài ra, các loại vitamin E, A còn có chức năng giúp cho làn da được phục hồi các tế bào kịp thời, không gây tình trạng tái phát mụn trở lại.

Tuyệt chiêu sử dụng dầu gấc trị mụn và làm mờ vết thâm

  1. Làm nở lỗ chân lông bằng cách xông hơi da mặt với tinh dầu gấc.

Nguyên liệu

1-2 giọt tinh dầu gốc

1 bát nước ấm

1 chiếc khăn tắm

Cách thực hiện: Cho 1-2 giọt tinh dầu gấc vào bát nước ấm đang còn bốc hơi. Rửa mặt thật sạch với rửa mặt trước khi xông khơi. Dùng chiếc khăn tắm trùm kín đầu và bắt đầu xông hơi. Khoảng 15 phút sau sử dụng nước lạnh rửa mặt lại để đóng khít lại các lỗ chân lông. Thực hiện với tần suất 3 lần/ tuần để lấy hết vi khuẩn tắc ứ nơi lỗ chân lông, giảm tình trạng mụn hiệu quả.

  1. Tẩy da chết nhẹ cho da bằng mặt nạ dầu gấc và bột yến mạch

Nguyên liệu

2 muỗng dầu gấc

1 muỗng bột yến mạch

Cách thực hiện: Hỗn hợp hai nguyên liệu trên đem trộn đều với nhau (có thể sử dụng thêm mật ong và nước cốt chanh). Rửa mặt sạch với nước hơi ấm để mở lỗ chân lông. Đắp hỗn hợp mặt nạ lên mặt và đợi 15 phút cho dưỡng chất đưỡ thấm thấu. Sau đó, dùng nước lạnh vệ sinh lại thật sạch. Sử dụng 2-3 lần/ tuần là đủ, bạn sẽ có làn da trắng sáng trở lại.

  1. Điều trị mụn đầu đen với mặt nạ dầu gấc và nước cốt chanh

Nguyên liệu:

1 muỗng dầu gấc

3 giọt nước cốt chanh

Cách thực hiện: Sử dụng dầu gốc và nước cốt chanh hòa tan với nhau. Rửa sạch mặt và đợi khô ráo. Sau đó đắp hỗn hợp mặt nạ lên khu vực nhiều mụn đầu đen như đầu mũi, 2 bên cánh mũi, cằm,… đợi khoảng 15 phút cho mặt nạ hút hết mụn đầu đen và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Nên đặp mặt nạ này 3-4 lần / tuần mụn đầu đen sẽ giảm đi đáng kể đấy.

Trên đây là tuyệt chiêu sử dụng dầu gấc trị mụn và làm mờ vết thâm của riêng mình. Các bạn hãy thử xem thế nào nhé. Chúc các bạn thành công với các công thức trên.

Chủ Đề Liên Quan