Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không và có tác dụng gì

11 / 11 / 2018
Nhiều người thường sử dụng dầu dừa để chăm sóc da và tóc. Vì vậy, nhiều chị em lại lạm dùng dầu dừa và thường ủ tóc bằng dầu dừa rồi để qua đêm. Vậy ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không và có tác dụng gì. Nếu chưa hiểu rõ và đang tìm lời giải đáp mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Ủ tóc bằng dầu dừa có tác dụng gì

Như chúng ta đã biết dầu dừa chứa rất nhiều công dụng trong vấn đề giúp chị em phụ nữ làm đẹp như chăm sóc da, chăm sóc tóc,.. Đối với mái tóc các chuyên gia đã khẳng định rằng dầu dừa có khả năng nuôi dưỡng mái tóc khô và cung cấp độ ẩm cho mái tóc vô cùng tốt, giúp mái tóc khô trở nên mềm mại và óng ả hơn. Do đó, nếu trước khi gội đầu hay sử dụng các loại hóa chất tác động trực tiếp lên mái tóc thì bạn nên thoa dầu dừa để bảo vệ da đầu và mái tóc trước những hóa chất độc hại từ dầu gội và thuốc nhuộm.
Bên cạnh mái tóc khô thì mái tóc hư tổn và chẻ ngọn, đặc biệt là tóc rụng nhiều cũng nên sử dụng dầu dừa. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian và công sức mái tóc của bạn sẽ trở nên khỏe khoắn và mượt mà hơn.

Bởi những lý do trên nên dầu dừa được đánh giá là một trong những thần được giúp chị em làm đẹp, nhất là đối với làn da và mái tóc. Tuy nhiên, để mang lại nhiều hiệu quả trong việc sử dụng dầu dừa để làm đẹp và tránh các tác dụng phụ không mong muốn chị em nên sử dụng dầu dừa một cách phù hợp và đúng cách.

Ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không

ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm có tốt không
Câu trả lời của chúng tôi là bạn không nên ủ tóc qua đêm bằng dầu dừa. Bởi dầu dừa dây bẩn vào gối tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ và phát triển gây mất vệ sinh. Đây cũng chính là nguyên nhân nhiều chị em ủ tóc bằng dầu dừa qua đêm bị nổi mụn.
Vì vậy, nếu sử dụng dầu dừa để chăm sóc tóc bạn chỉ nên dùng dầu dừa massage nhẹ nhàng da đầu rồi sau đó lưu lại khoảng 30 đến 40 phút. Sau đó là gội sạch đầu với nước. Hoặc nếu không bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa và dầu gội dùng để gội đầu luôn.
Để sử dụng dầu dừa chăm sóc tóc bạn nên lưu ý không nên để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nếu không tóc sẽ trở nên khô cứng hơn. Ngoài ra, không nên quá làm dụng sử dụng dầu dừa nếu không sẽ mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn.
Chủ Đề Liên Quan