Xăm môi bị nổi mụn nước nguyên nhân do đâu

18 / 12 / 2019

Xăm môi bị nổi mụn nước là điều khiến nhiều người phụ nữ sau khi xăm hoang mang. Vậy xăm môi bị nổi mụn nước là nguyên nhân của điều gì và mụn nước nổi như vậy có đang lo không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên nhân của việc xăm môi bị nổi mụn nước

Xăm môi là việc làm mà nhiều chị em phụ nữ chọn để có được đôi môi căng mịn và màu sắc quyến rũ. Đặc biệt xăm môi giúp cho chị em phụ nữ đẹp nhanh chóng chỉ sau 2 tuần là có thể có được vẻ đẹp hoàn hảo đôi môi tuy nhiên lại rất ít khi gặp những tác dụng phụ như những phương pháp làm đẹp khác.

Xăm môi bị nổi mụn nước không phải là hiếm

Xăm môi bị nổi mụn nước không phải là hiếm

Tuy nhiên việc xăm môi không phải là 100% đều hoàn hảo, xăm môi thành công còn phụ thuộc rất nhiều yêu tố như tay nghề, thiết bị, màu phun … Nếu một trong những yếu tốt trên bị ảnh hưởng và không tốt trong quá trình xăm thì sẽ để lại những hậu quả ngoài mong muốn và điển hình là xăm môi bị nổi mụn nước chỉ sau 2 – 3 ngày thực hiện quá trình xăm.

Cụ thể xăm môi bị nổi mụn nước thường là do một trong những nguyên nhân sau

Nhiễm vi trùng trong quá trình xăm

Xăm môi bị nổi mụn nước có thể do từ thiết bị xăm

Xăm môi bị nổi mụn nước có thể do từ thiết bị xăm

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới những nốt mụn nước nổi trên môi sau khi xăm. Vi khuẩn có thể tác động đến với môi thông qua rất nhiều con đường khác nhau như : thiết bị xăm môi bị bẩn, chưa được khử trùng cẩn thận trước khi xăm,  tay của thợ xăm chưa được rửa sạch khi xăm môi, thậm chí việc dùng những loại thuốc xăm môi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc cũng có thể là nơi trú ngụ của vi trình trong quá trình xăm môi của bạn

Tay nghề của thợ xăm kém

Tay nghề của thợ xăm kém, thợ mới vào nghề cũng là một trong những nguyên nhân dù ít nhưng cũng không phải là hiếm khiến cho xăm môi bị nổi mụn nước xuất hiện. Tay nghề thợ kém kiến cho các mũi kim bơm mực không được đều và môi bị tổn thương, gây nên việc xuất hiện của các mụn nước.

Người xăm môi chưa bảo vệ môi đúng

Xăm môi bị nổi mụn nước là điều nhiều người gặp

Xăm môi bị nổi mụn nước do bảo vệ môi chưa đúng

Người xăm môi thiếu cẩn thận, để môi tiếp xúc với các khói  bụi từ xe cộ, mặt trời cũng là nguyên nhân khiến môi bị nổi mụn nước. Thậm chí việc dùng khẩu trang bẩn, dùng tay nhiều vi khuẩn sờ vào môi khi xăm xong làm cho môi bị vi khuẩn tấn công và bị nổi mụn nước.

Cách điều trị khi xăm môi bị nổi mụn nước

Tuy việc xăm môi bị nổi mụn nước  sau vài ngày là điều không hề mong muốn tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng và thực tế cũng rất nhiều người đã có thể tự mình điều trị hết mụn nước tại nhà.

Xăm môi bị nổi mụn nước có thể dùng

Xăm môi bị nổi mụn nước có thể dùng

Nếu tình trạng này xảy ra bạn chỉ cần dùng thuốc kháng sinh và sử dụng acyclovir dưới sự hướng dẫn của bác sỹ trong vòng khoảng 3 ngày thì sẽ khỏi hẳn. Tất nhiên trong quá trình uống thuốc thì bạn cũng đừng quên thực hiện nghiêm túc với bản thân các quy định để da được phục hồi như : vệ sinh bằng nước muối cho môi mỗi khi ặn xong, không tự động bóc vẩy trên môi mà để da chết chết môi tự động bong.

Chủ Đề Liên Quan